Choáng ngợp bộ bàn ghế cho 'người khổng lồ' của đại gia phố núi Nghệ An: Làm bằng gỗ được tuyển lựa, cao hơn đầu người

24/12/2018 09:50:05

Bộ bàn ghế đồ sộ cao hơn đầu người, rộng "thênh thang" bằng gỗ quý nằm bên đường đang được hoàn thiện khiến nhiều người đi qua không khỏi trầm trồ chú ý.

Mới đây, trước cửa một khách sạn lớn ở thị trấn phố núi Kim Sơn (Quế Phong, Nghệ An) xuất hiện một bộ bàn ghế gỗ khổng lồ đang được hoàn thiện khiến nhiều người qua đường không khỏi trầm trồ chú ý. 

Anh Hữu Vi, một khách thuê phòng trong khách sạn cũng không ngoại lệ đã ghé vào xem và nói vui rằng bộ bàn ghế này chỉ dành cho người "khổng lồ", người "ngoài hành tình" chứ người trái đất thì không ngồi nổi.

Choáng ngợp bộ bàn ghế cho 'người khổng lồ' của đại gia phố núi Nghệ An: Làm bằng gỗ được tuyển lựa, cao hơn đầu người

Choáng ngợp bộ bàn ghế cho 'người khổng lồ' của đại gia phố núi Nghệ An: Làm bằng gỗ được tuyển lựa, cao hơn đầu người - 1
Một người trưởng thành trông thật "nhỏ be" khi đứng giữa bộ bàn ghế.

Nhiều người khi lại gần đã choáng ngợp vì kích thước đồ sộ của bộ bàn ghế. Những chiếc ghế cao hơn đầu người, các vai ghế đều có thể so sánh được với cột nhà, nếu ai đó muốn ngồi thì chắc chắn phải kiễng chân mới đặt mông lên được. Mặt bàn rất rộng nên khoảng cách giữa hai ghế lại càng xa nhau, việc hai người ngồi hai phía muốn bắt tay nhau gần như không thể.

Theo nhân viên khách sạn thì rất nhiều khách vào đây có cùng thắc mắc là chủ nhân của bộ bàn ghế sẽ phải có cái phòng khách to cỡ nào. Bộ bàn ghế gồm 1 bàn lớn, 2 bàn nhỏ cùng rộng 1,2m, có tổng chiều dài hơn 3m và cao gần 1m. Đi cùng là 5 chiếc ghế khổng lồ gồm 1 chiếc ghế dài và 4 chiếc ghế nhỏ có mặt ghế cao khoảng 70cm, đỉnh ghế cao 1,75m. 

Ngoài ra bộ bàn ghế còn đi kèm với nhiều chiếc đôn cũng có kích thước tương xứng. Hiện bộ bàn ghế khổng lồ này đang chiếm diện tích khoảng 15m2.

Choáng ngợp bộ bàn ghế cho 'người khổng lồ' của đại gia phố núi Nghệ An: Làm bằng gỗ được tuyển lựa, cao hơn đầu người - 2

Choáng ngợp bộ bàn ghế cho 'người khổng lồ' của đại gia phố núi Nghệ An: Làm bằng gỗ được tuyển lựa, cao hơn đầu người - 3

Choáng ngợp bộ bàn ghế cho 'người khổng lồ' của đại gia phố núi Nghệ An: Làm bằng gỗ được tuyển lựa, cao hơn đầu người - 4

Choáng ngợp bộ bàn ghế cho 'người khổng lồ' của đại gia phố núi Nghệ An: Làm bằng gỗ được tuyển lựa, cao hơn đầu người - 5
Dù chưa hoàn thiện nhưng các hoa văn đều đã rất tinh tế.

Không chỉ làm bằng gỗ tốt, bộ bàn ghế còn được chạm khắc công phu các hình thù như voi, lân, hoa dây, hoa sen cách điệu. Bốn thợ giỏi đã phải làm trong nhiều tháng, riêng công việc đánh bóng đã mất 1 tuần nhưng vẫn chưa xong.

Theo ông V., chủ một doanh nghiệp địa phương, là chủ nhân bộ bàn ghế cho biết, mặc dù gỗ để làm bộ bàn ghế này không quá quý nhưng ông đã phải sưu tầm trong nhiều năm, phải tuyển chọn rất kỹ càng. "Mình làm bộ ghế này là tâm huyết để dùng, không có lý do gì đem bán cả, nên cũng không nói được giá thế nào. Thợ mình cũng phải tuyển lựa vì không phải ai cũng làm được, chỉ cần sai một chút là mất đi thẩm mỹ ngay", ông V. nói.

Dự kiến sau khi hoàn thiện bộ bàn ghế sẽ được kê trong phòng khách ngôi biệt thự ba tầng của gia chủ.

Theo Bá Cường (Trí Thức Trẻ)