Cháy xưởng gỗ tại quận 12: 'Cháy lớn quá, bỏ chạy không kịp mang dép'

15/01/2021 09:15:52

Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại xưởng gỗ nằm trên quốc lộ 1, phường An Phú Đông, quận 12 khiến nhà xưởng cùng nhiều tài sản bị cháy rụi.

Đến khuya 14/1, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07), Công an TP.HCM vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xử lý vụ cháy lớn tại xưởng gỗ trên địa bàn quận 12.

Theo đó, khoảng 18h30 phút, một xưởng gỗ nằm trên Quốc lộ 1 đoạn ngay chân cầu Bình Phước, phường An Phú Đông, quận 12 bất ngờ phát ra một tiếng nổ rồi bốc cháy.

Cháy xưởng gỗ tại quận 12: 'Cháy lớn quá, bỏ chạy không kịp mang dép'

Thời điểm xảy ra vụ cháy, rất nhiều người dân đi qua khu vực này chứng kiến nên tri hô gọi nhau tháo chạy. Do ngọn lửa cháy lớn, cột lửa cao trên 30 mét nên những người dân xung quanh phải di tản ra xa khu vực để an toàn.

Chỉ trong ít phút, xưởng gỗ rộng hàng trăm mét vuông đã bị ngọn lửa bao trùm. Không những vậy, dãy trọ công nhân phía sau xưởng gỗ cũng bị cháy lan. Vụ cháy khiến toàn bộ nhà xưởng và nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Cháy xưởng gỗ tại quận 12: 'Cháy lớn quá, bỏ chạy không kịp mang dép' - 1

Một người dân sống gần đó bàng hoàng kể lại thời điểm nghe tin báo cháy, khi đang nằm trong nhà trọ nằm sát vách với nơi xảy ra hỏa hoạn, tuy nhiên chỉ khi nghe có cháy mới hoảng hồn tháo chạy.

“Chẳng kịp mang tài sản gì ra hết, nó cháy lớn quá đâu có kịp mang gì ra. Tôi thấy cháy lớn quá rồi bỏ chạy không kịp mang dép”, ông Bảy (57 tuổi, người chứng kiến sự việc).

Ông V.T.S (63 tuổi, công nhân Công ty T.H) kể lại: “Về chỉ kịp lấy một ít đồ đạc rồi chạy ra vì cháy rất gần. Lúc chạy ra thấy dây điện bị cháy rơi rớt xuống, kèm tiếng nổ lớn nên chẳng ai dám vào nữa”.

Đến hơn 21 giờ cùng ngày, khi đám cháy đã được khống chế, lực lượng chức năng cũng đưa một số quần áo trong phòng trọ ra ngoài để công nhân có quần áo mặc giữ ấm trong thời tiết trở lạnh tại TP.HCM.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)