Cháy kho rác phế liệu rộng cả nghìn m2 tại Bắc Ninh

12/11/2020 11:02:51

Tối 11/11, kho rác phế liệu rộng khoảng 1.000 m2 tại xã Long Châu, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh bốc cháy nghi ngút, sáng rực cả góc trời.

Sáng nay (12/11), nhiều người dân thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết, từ đêm qua đến nay, trên địa bàn xảy ra vụ hỏa hoạn tại khu thu gom phế liệu, cột khói bốc cao bao trùm khu dân cư khiến người dân “ngộp thở”.

Theo Dân trí, lãnh đạo Công an xã Long Châu cho biết, vào khoảng 18h ngày 11/11, kho rác phế liệu rộng khoảng 1.000 m2 của một hộ dân tại thôn Đại Chu, xã Long Châu bốc cháy nghi ngút.

Cháy kho rác phế liệu rộng cả nghìn m2 tại Bắc Ninh
Cháy kho rác phế liệu, lửa sáng rực cả một góc trời.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ cháy, xe chữa cháy của Khu công nghiệp Yên Phong và cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn cùng xe chữa cháy đã đến hiện trường dập lửa.

Do kho phế liệu có nhiều loại dễ cháy nên ngọn lửa bén rất nhanh, lan rộng, bốc cao sáng rực cả một góc trời. Sau hơn 1 giờ, ngọn lửa cơ bản đã được các lực lượng chức năng dập tắt.

Tuy nhiên, đến 8h30 ngày 12/11, đám cháy vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn, tiếp tục bốc cháy, nhả khói, theo Báo Giao thông.

Người dân cho biết, đây là bãi phế liệu do một số cá nhân trên địa bàn thu gom rác thải công nghiệp tại các khu công nghiệp về phân loại, xử lý. Nhiều người nghi ngờ những người này cố tình châm lửa đốt, nhằm tiêu hủy lượng lớn rác thải nguy hại không có giá trị.

Việc chữa cháy đang gặp khá nhiều khó khăn do khu vực này không được bố trí họng chữa cháy, chủ bãi phế liệu không hợp tác cùng lực lượng chức năng.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)