Cháu bé trượt chân ngã rồi giãy giụa chìm nghỉm dưới hồ nước, diễn biến sau đó vô cùng hồi hộp

18/08/2021 13:40:51

Hình ảnh cháu bé chới với rồi chìm dần dưới hồ nước vắng vẻ khiến bất cứ bậc phụ huynh nào xem xong cũng bần thần, sợ hãi. May mắn, chủ hồ vô tình phát hiện, lao xuống cứu sống đứa trẻ trong tích tắc.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn clip ghi lại diễn biến vụ việc một cháu bé trượt chân ngã xuống hồ nước vắng khiến người xem thót tim.

Đoạn clip do camera an ninh đặt tại hồ cá ghi lại cho thấy, một cháu bé tới hồ nước chơi rồi bất ngờ trượt chân rơi xuống.

CLIP: Thót tim cảnh cháu bé chìm giữa hồ nước vắng, chủ hồ vô tình phát hiện cứu sống  

Sau một lúc loay hoay, không thể tự lên được bờ, cháu men theo hướng khác để tìm lối lên bờ thì bước trúng khu vực nước sâu.

Lúc này, cháu bé cố gắng vùng vẫy, ngụp lặn giữa hồ thì may mắn được chủ hồ phát hiện, lao xuống hồ cứu sống đứa trẻ.

Cháu bé trượt chân ngã rồi giãy giụa chìm nghỉm dưới hồ nước, diễn biến sau đó vô cùng hồi hộp
Thấy cháu bé chới với dưới hồ, người chủ hồ lao xuống cứu cháu bé. Ảnh cắt từ clip

Sau đó, người đàn ông đã hỗ trợ cấp cứu gấp cho cháu bé. Ít phút sau, cháu bé đã tỉnh táo, ngồi dậy được. Một người đàn ông khác chạy đến xem xét tình hình.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã khiến dân mạng bình luận xôn xao. Phần lớn đều vô cùng hoảng sợ và thở phào nhẹ nhõm khi xem đến giây phút cuối cùng khi cháu bé may mắn được cứu sống.

Được biết, người đàn ông cứu cháu bé đồng thời là chủ hồ này là ông Đinh Thanh Nhị (SN 1964, ngụ thôn 1, xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk).

Sáng 18/8, cho biết trên tờ Người lao động, ông Nhị thông tin, gia đình cháu Đ.T.T.A. (13 tuổi, ngụ cùng thôn) đã tới nhà cảm ơn sau khi ông cứu cháu A. trong lúc đang thoi thóp dưới hồ nước.

Theo ông Nhị, gia đình có hồ nước cách nhà khoảng 150m, xung quanh cây cối, khá vắng vẻ. Chiều 16/8, sau khi đi làm rẫy về, ông xuống hồ để cắt cỏ cho cá thì thấy mặt nước hồ động đậy. Tưởng cá lên ăn, ông chưa vội đi cắt cỏ mà nhìn kỹ xuống hồ thì vô tình thấy phần đầu của cháu A. đã chìm dưới mặt nước.

Ngay lập tức, ông Nhị không kịp vứt lại điện thoại mà lao xuống hồ cứu người. Lúc này, người cháu nhỏ không còn cử động, ông Nhị vừa dốc ngược cháu để sơ cứu, vừa hô hoán người đến giúp.

Cùng lúc, con trai ông Nhị đang phát cỏ trong vườn vừa tắt máy phát cỏ nên nghe thấy, chạy tới phụ ông đưa cháu lên khỏi hồ. Chỉ vài phút sau khi sơ cứu, cháu A. đã tỉnh lại.

Cũng theo ông Nhị, may mắn thể trạng cháu bé khỏe mạnh, nên tỉnh táo lại nhanh. Nhưng nếu chỉ chậm phát hiện sự việc khoảng 30 giây nữa thì sợ rằng cháu bé sẽ bị chìm xuống hồ, lúc đó ông Nhị cũng không thể phát hiện ra.

Hiện đoạn clip ghi lại sự việc này vẫn đang được người dùng MXH xôn xao chia sẻ, bình luận, kèm lời cảnh cáo đến gia đình, bạn bè, đặc biệt những nhà có con nhỏ mà không gian ao vườn rộng rãi.

Theo Minh Khôi (Pháp Luật & Bạn Đọc)