Chào đời yếu ớt, bé trai sơ sinh bị cha mẹ bỏ rơi ở bệnh viện

05/11/2020 09:06:08

Bị bỏ rơi lại bệnh viện sau khi sinh tại Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM), đến nay, hơn 2 tháng tuổi, bệnh viện vẫn chưa tìm được thân nhân của bé.

Các bác sĩ khoa Hồi sức nhi, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM), đang chăm sóc, điều trị một trẻ sơ sinh và tìm kiếm cha mẹ cho bệnh nhi.

Trước đó, ngày 26/8 sản phụ Hồ Thị Thu (37 tuổi, đăng ký hộ khẩu thường trú tại An Thành, An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) vào bệnh viện trong tình trạng chuyển dạ. Tại khoa Sản, các bác sĩ hỗ trợ thai phụ sinh thường. Bé trai chào đời với cân nặng 1,9 kg.

Tuy nhiên, sau khi lọt lòng, bé không khóc và kèm theo cơ thể tím tái. Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực và chuyển đến Khoa Hồi sức Nhi điều trị.

Bác sĩ Trần Thị Diệu Linh, khoa Hồi sức nhi, cho biết: "Thời điểm nhập viện, người mẹ không có lịch sử theo dõi thai kỳ nên không rõ tuổi thai của trẻ. Chúng tôi nhận định bệnh nhi có thể bị suy thai từ trong bụng mẹ, nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, loạn sản phổi".

Chào đời yếu ớt, bé trai sơ sinh bị cha mẹ bỏ rơi ở bệnh viện
Bé trai đã hồi phục sức khỏe và có thể xuất viện nhưng cha mẹ bé chưa quay lại nhận con. Ảnh: BVCC.

Tuy nhiên, từ khi được xuất viện đến nay, sản phụ Thu cùng chồng là Bùi Văn Lý không quay lại nhận con.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Mỹ Châu, Trưởng phòng Công tác Xã hội, cho biết bệnh viện nhiều lần liên hệ gia đình nhưng họ đều viện lý do, không muốn quay lại nhận bé.

"Chúng tôi vẫn cố gắng liên lạc với họ bằng nhiều số điện thoại khác nhau. Có lần, họ nghe máy và nói nhầm số. Thậm chí, những lần khác, họ không nghe máy", bà Châu chia sẻ.

Sự việc được báo cáo đến phường Tam Bình, quận Thủ Đức.

"Hiện bé nằm trong danh sách trẻ bị bỏ rơi, tuy nhiên, chúng tôi vẫn mong chờ cha mẹ cháu hồi tâm chuyển ý, quay lại nhận con. Nếu gia đình khó khăn về mặt kinh tế, bệnh viện sẽ phối hợp hỗ trợ", bà Châu nói thêm.

Hiện bệnh nhi vẫn cần hỗ trợ hô hấp nhưng chân, tay vận động lanh lợi. Tình trạng viêm phổi, nhiễm trùng huyết của bé cải thiện tốt, tăng cân đều.

Các bác sĩ cho biết nếu diễn biến sức khỏe thuận lợi, vài ngày tới, bé trai sẽ được xuất viện. Trường hợp gia đình không đến nhận lại con, bé sẽ được chuyển đến trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi theo quy định.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)