Chánh văn phòng huyện ở Hà Giang bị tố sàm sỡ: “Chỉ là sự hiểu lầm giữa hai chị em”

28/09/2016 08:23:00

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông N.V.H, vị Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Quang Bình (Hà Giang) khẳng định việc nữ cán bộ huyện ủy viết đơn tố cáo ông có hành vi “sàm sỡ, cưỡng dâm” chỉ là sự hiểu lầm giữa hai bên. Ông H cho biết thêm hai bên gia đình là hàng xóm thân thiết.

 
Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông N.V.H, vị Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Quang Bình (Hà Giang) khẳng định việc nữ cán bộ huyện ủy viết đơn tố cáo ông có hành vi “sàm sỡ, cưỡng dâm” chỉ là sự hiểu lầm giữa hai bên. Ông H cho biết thêm hai bên gia đình là hàng xóm thân thiết.

-Việc này thực sự chỉ là hiểu lầm giữa hai bên, không có vấn đề cụ thể nào cả. Tôi và chị T vốn là chỗ thân quen, đã công tác cùng nhau nhiều năm. Hôm 11.9, chị T đã gửi đơn tới các cơ quan chức năng xin rút lại đơn tố cáo và cũng khẳng định rằng sự việc xảy ra hôm đó chỉ là sự hiểu lầm.

Chánh văn phòng huyện ở Hà Giang bị tố sàm sỡ: “Chỉ là sự hiểu lầm giữa hai chị em”

Nội dung lá đơn chị T gửi ngày 11.9 có phải với mục đích ngừng tố cáo  ông có hành vi sàm sỡ?

-Không phải như vậy. Chị T đã khẳng định luôn việc chị ấy viết đơn tố cáo tôi hoàn toàn do hiểu lầm thôi, bản chất sự việc không phải như vậy.

Chị ấy có khẳng định một câu như vậy trong lá đơn gửi cho các cơ quan chức năng. Để lát nữa tôi sẽ gửi cho anh xem.

Xung quanh sự việc này, vẫn có dư luận cho rằng mối quan hệ giữa anh và chị T không chỉ dừng ở mức đồng nghiệp mà còn hơn như vậy. Điều này có chính xác không?

-Tôi khẳng định là không hề có. Gia đình tôi và gia đình chị T là hàng xóm, ở gần nhau, chơi với nhau lâu rồi.

Vậy việc vay tiền giữa anh và chị T đã giải quyết xong chưa?

-Chúng tôi đã giải quyết xong từ lâu rồi.

(Theo bản tường trình của anh N.V.H, tối hôm xảy ra sự việc (26.8), anh H sang nhà chị T để đòi 10 triệu đồng anh này cho chị T vay khi chị này đang tham gia lớp học dưới Hà Nội – NV).

Chánh văn phòng huyện ở Hà Giang bị tố sàm sỡ: “Chỉ là sự hiểu lầm giữa hai chị em” - 1

Có nghĩa là sau khi sự việc xảy ra, chị T đã gửi tiền lại cho anh?

-Đúng là như vậy. Xong hai chị em cũng đã trò chuyện với nhau, giữa hai bên có sự hiểu nhầm nhau chứ không có vấn đề gì.

Buổi tối hôm đó có phải do anh hơi nóng nảy nên dẫn tới to tiếng giữa hai bên?

-Không phải to tiếng đâu, hai chị em nói chuyện rất bình thường. Tôi cũng rất bất ngờ trước sự việc xảy ra sau đó.

Nếu sự việc diễn biến hoàn toàn bình thường mà chị T lại viết đơn tố cáo anh như vậy, anh hoàn toàn có thể kiện chị ấy tội vu khống?

-Chị em công tác cùng nhau không nên làm như vậy. Sau khi hai chị em trao đổi, chị ấy có phản hồi với các cơ quan chức năng rằng đó là sự hiểu lầm.

Phía Ủy ban kiểm tra Huyện ủy và Công an đã có kết luận về sự việc chưa?

-Ủy ban kiểm tra Huyện ủy và Công an đã làm việc với hai bên. Về kết luận cụ thể, tôi vẫn chưa nắm được là có hay chưa vì sau khi cơ quan chức năng tiến hành điều tra, hai bên lại có đơn rút nên tôi không thấy có kết luận cụ thể gì cả. Hai bên đều nói rằng đây là sự hiểu lầm, không có vấn đề gì xảy ra.

Nghĩa là bây giờ sự việc đã khép lại?

-Tôi nghĩ rằng hai bên đã nói sự việc không phải như vậy, tất cả là sự hiểu lầm nên các cơ quan chức năng đã dừng điều tra, tìm hiểu sự việc. Hai bên đều cảm kết là sự việc không có vấn đề gì cả.

Tức là không có chuyện anh vào nhà chị T chửi bới, giật dây chuyền của chị ấy, rồi bóp cổ, ném tài sản?

-Đúng là như vậy.

Nội dung đơn thư của chị T tố cáo anh gửi tới các cơ quan chức năng lại hoàn toàn khác. Theo anh, sự việc này liệu có phải do tác động từ một cá nhân khác?

Điều này tôi không thể biết được. Tôi chỉ biết sau sự việc tối hôm đó, rồi cơ quan chức năng vào cuộc, chị ấy lại gửi đơn xin rút tới các cơ quan chức năng. Cụ thể, sau khi chị T gửi đơn tố cáo tới cơ quan chức năng, hai chị em đã gặp nhau. Sau cuộc gặp, giữa hai chúng tôi cũng có biên bản thỏa thuận, xác nhận đây chỉ là sự hiểu lầm. Sau sự việc này, hai chị em vẫn chơi với nhau bình thường.

Anh có thể chia sẻ về mối quan hệ trước đây giữa anh và chị T?

-Quan hệ giữa tôi và gia đình chị ấy rất bình thường. Tôi còn từng làm cùng cơ quan với anh L (anh P.V.L, chồng chị T - NV).

Xin cảm ơn anh!

Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 1.9, chị N.T.T (hiện làm việc tại huyện ủy Quang Bình, Hà Giang) đã gửi đơn tố cáo tới Ủy ban Kiểm tra huyện ủy. Trong đơn, chị T cho biết vào lúc hơn 20h tối 26.8, ông N.V.H (Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Quang Bình) đã mở cổng đột nhập vào nhà chị T. Chị T bảo chồng tôi đi công tác ở Hà Giang không có nhà và bảo có việc gì ngày mai chị em trao đổi. Nhưng N.V.H vẫn vào nhà tôi vứt tài sản, chửi bới xỉ nhục và bóp cổ, giật dây chuyền chị. Không dừng lại ở đó, vị Chánh Văn phòng này còn có hành vi sàm sỡ với ý định cưỡng dâm chị. Sau một hồi giằng co, chị T. đã thoát được ra ngoài và gọi hàng xóm cứu.

Tiếp đó, ngày 12.9 anh P.V.L – chồng chị N.T.T cũng có đơn tố cáo gửi đến Ủy ban Kiểm tra huyện ủy và Công an huyện Quang Bình với nội dung như trên.

Tuy vậy, trong nội dung bản tường trình của mình với Ủy ban Kiểm tra huyện ủy và UBND huyện, ông N.V.H cho biết thời điểm xảy ra sự việc, ông có hẹn trước với chị T đến nhà để xin mẫu phiếu bổ sung lý lịch Đảng viên và đòi nợ một khoản tiền mà chị T đã vay. Tuy nhiên, chị T không gửi mẫu phiếu và không trả tiền cho ông H, do đó hai bên đã dẫn đến mâu thuẫn và to tiếng.

 
Theo Hải Phong - Hoàng Thắng (Dân Việt)

Loading...