Cầu Thăng Long lại xuống cấp nghiêm trọng

29/08/2016 10:58:00

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, sửa chữa mặt đường cầu Thăng Long là một việc làm rất cần thiết và cấp bách vì đây là cây cầu có lượng phương tiện lưu thông rất lớn.

 
Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, sửa chữa mặt đường cầu Thăng Long là một việc làm rất cần thiết và cấp bách vì đây là cây cầu có lượng phương tiện lưu thông rất lớn.

Theo lãnh đạo Tổng cục Đường bộ, sau khi nhận được chỉ đạo của Bộ GTVT cần phải giải quyết khắc phục mọi sự cố về tình trạng hư hỏng, mất an toàn giao thông trên mặt cầu Thăng Long, Tổng cục Đường bộ yêu cầu Ban QLDA 3, rà soát toàn bộ Dự án sửa chữa hư hỏng cục bộ mặt cầu Thăng Long mới thực hiện trong kế hoạch bảo trì năm 2015, yêu cầu nhà thầu khắc phục ngay các hư hỏng trong phạm vi của dự án đang trong thời gian bảo hành.

Cầu Thăng Long lại xuống cấp nghiêm trọng - Ảnh 1

Cầu Thăng long

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu Cục Quản lý Đường bộ I phối hợp với Ban QLDA 3 trong công tác sửa chữa các vị trí hư hỏng theo phản ánh của công dân. Trường hợp Ban QLDA 3 không thực hiện sửa chữa được, Cục Quản lý Đường bộ I chủ trì phối hợp với Ban QLDA 3 cho sửa chữa đột xuất theo công nghệ của Ban.

Đồng thời, Ban QLDA 3 cần rà soát các vị trí hư hỏng phát sinh, báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam để xem xét giải quyết, chỉ đạo xử lý đảm bảo giao thông tại các vị trí mặt đường bong bật, ổ gà để đảm bảo an toàn. Trong trường hợp cần thiết điều chỉnh bổ sung vào dự án sửa chữa đã thực hiện, bàn giao các tài liệu và chuyển giao công nghệ sửa chữa mặt cầu Thăng Long để Cục QLĐB I tiếp nhận và thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo trì sau khi Bộ GTVT chấp thuận.

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, việc sửa chữa mặt đường cầu Thăng Long là một việc làm rất cần thiết và cấp bách vì đây là cây cầu có lượng phương tiện lưu thông rất lớn. Đặc biệt, cây cầu nắm vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, vì vậy Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị nghiêm túc khẩn trương thực hiện việc sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông được thông xuất nhất là trong dịp lễ 2/9 sắp tới.

Theo PV (Nguoiduatin.vn)