Cặp vợ chồng F2 cứ 2 giờ sáng lại trốn khỏi nhà đi mua bán thịt lợn

28/05/2021 11:39:07

Hai vợ chồng là F2 nhưng cứ 2 giờ sáng hàng ngày lại trốn ra khỏi nhà đến lò mổ lấy thịt lợn đi bán. Khoảng 5h sáng trở về nhà “thực hiện cách ly”.

Đó là vợ chồng ông Nguyễn Xuân Kiểu (SN 1964) và bà Nguyễn Thị Dự (SN 1966), trú tại thôn Bái Hạ, xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc.

Vợ chồng ông Kiểu, bà Dự làm nghề bán thịt lợn ở chợ Phú Yên ở TP Hải Dương.

Vừa qua, do chợ Phú Yên bị phong tỏa vì có liên quan đến trường hợp dương tính với Covid-19, vợ chồng ông Kiểu, bà Dự được xác định là F2 và đã có quyết định cách ly y tế tại nhà từ ngày 20/5.

Tuy nhiên, theo thông tin từ quần chúng nhân dân cung cấp, thời gian gần đây hai vợ chồng vẫn mang thịt lợn đến TP Hải Dương để bán.

Cặp vợ chồng F2 cứ 2 giờ sáng lại trốn khỏi nhà đi mua bán thịt lợn
Cặp vợ chồng F2 làm việc với công an 

Khi làm việc với cơ quan công an, ông Kiểu không thừa nhận hành vi trốn cách ly y tế tại nhà của vợ chồng mình. Qua rà soát các lò mổ gia súc trên địa bàn tỉnh, Công an huyện Gia Lộc xác định được anh Nguyễn Văn Chủ, SN 1979, trú tại xã Liên Hồng, TP Hải Dương làm nghề mổ lợn tại lò mổ ở phường Thạch Khôi (TP Hải Dương) thường xuyên cung cấp thịt lợn cho vợ chồng ông Kiểu, từ 2h đến 4h sáng hàng ngày.

Anh Chủ cho biết, trong tất cả các ngày từ 20/5 đến 27/5, anh đều cung cấp thịt cho vợ chồng ông Kiểu và bà Dự.

Trên cơ sở tài liệu thu thập được, Công an huyện Gia Lộc tiếp tục đấu tranh với vợ chồng này để làm rõ hành vi trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế.

Đến 18h ngày 27/5, 2 vợ chồng đã thừa nhận từ 21/5 đến 27/5 (trong thời gian cách ly), 2 vợ chồng trốn khỏi nhà từ 2h sáng để đến lò mổ của anh Chủ lấy thịt lợn mang bán cho các cơ sở chế biến ăn uống ở TP Hải Dương.

Đến tầm 5h sáng thì trở về nhà. Vì 2 vợ chồng trốn khỏi nhà và trở về trong đêm nên gây nhiều khó khăn cho chính quyền địa phương trong công tác phát hiện, quản lý.

Công an huyện Gia Lộc đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai vợ chồng ông Nguyễn Xuân Kiểu và bà Nguyễn Thị Dự.

 

Theo Nguyễn Thu Hằng (VietNamNet)