Cặp chó cưng có giá 1,6 tỷ đồng của người đàn ông ở TPHCM, ăn cả 100kg thịt 1 tháng

24/12/2018 15:31:34

Cặp chó Bully được anh Hòa cho người sang Pháp "hộ tống" về Việt Nam, chi phí lên đến 70.500 USD.

Anh Dương Siếu Hòa (34 tuổi, quận Bình Tân, TP.HCM) chia sẻ với Thanh niên, khi vào mấy trang web nước ngoài, thấy có đăng thông tin về giống chó Exotic Bully có màu đẹp, thân hình nhỏ, nguồn gốc lai tạo tốt nên anh quyết định chi số tiền lớn để mua về.

Cặp chó cưng có giá 1,6 tỷ đồng của người đàn ông ở TPHCM, ăn cả 100kg thịt 1 tháng
Hồi đầu tháng 12/2018, một chú chó dòng Exotic Bully có giá lên đến 2,6 tỷ Việt Nam cũng đã được anh Tuyến ở Biên Hòa, Đồng Nai mua về. (Ảnh: TTVN)

Hai chú chó Bully được anh cho người sang tận Pháp hoàn tất thủ tục mua, kiểm tra sức khỏe vật nuôi rồi "hộ tống" về Việt Nam, với chi phí lần lượt là 47.000 USD với con đực và 23.500 USD với con cái, tổng cộng là 70.500 USD (tương đương khoảng 1,6 tỷ đồng).

"Thường Bully từ hai mấy tới ba chục, bốn chục ký cũng có nữa. Còn Exotic nó dị, chỉ khoảng 15 ký, nó thu nhỏ lại. Hồi đó giờ mình cũng nuôi qua các loài chó khác cho nên tỷ lệ mình sợ nó bệnh thì khó, vì mình biết cách chăm. 

Mỗi lần mình chơi loài gì mới mình phải kiếm người dẫn đầu ở Việt Nam, hỏi cách hướng dẫn nuôi. Mình bỏ số tiền lớn ra mua về phải chắc chắn, con chó lựa dòng máu phải đẹp, tốt", nguồn trên dẫn lời anh Hòa.

Cặp chó cưng hằng tháng ăn hết gần 100kg thịt, chưa tính thức ăn dạng hạt. Chó được nằm điều hòa 24/24. Chủ nhân đang cho xây nhà riêng cho chó, được thiết kề phù hợp với đặc điểm sinh sống của chó.

Trước đó, hồi đầu tháng 12/2018, anh Nguyễn Văn Tuyến (Biên Hòa, Đồng Nai) đã bỏ 2,6 tỷ đồng mua chú chó Exotic Bully được nhập khẩu từ Châu Âu về Trung Quốc. Theo anh Tuyến, đây là chú chó Bully có màu nâu đỏ đẹp nhất Trung Quốc, chúng khá hiền, dễ gần.

"Tôi đã phải đi 4 ngày nay trên nhiều chặng đường mới đưa được chú chó này về. Trước tiên, tôi bay từ Việt Nam sang tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Sau đó, tôi bay sang Hàn Quốc rồi từ Hàn Quốc mới bay về Hà Nội rồi bay tiếp về TP.HCM", anh Tuyến kể trên Trí Thức Trẻ về quá trình đưa chó cưng về nước.

Theo Thanh Tú (Soha/Trí Thức Trẻ)