Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng bỏ thu phí bằng tiền mặt, cảnh báo khẩn với lái xe

30/05/2022 17:29:28

Từ 1/6, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bỏ thu phí bằng tiền mặt, thay vào đó áp dụng thu phí tự động không dừng (ETC) 100%. Vì vậy, các xe lưu thông trên tuyến cao tốc này bắt buộc phải sử dụng dịch vụ ETC.

Đối với các phương án xử lý những phương tiện chưa dán thẻ, hoặc thẻ không đủ điều kiện đi nhầm vào cao tốc, Bộ GTVT cho biết, Tổng cục Đường bộ đã phối hợp với Cục CSGT, nhà đầu tư dự án tiến hành rà soát, hoàn thiện toàn bộ hệ thống biển báo, chỉ dẫn từ xa, cũng như bổ sung tính năng cảnh báo số dư tài khoản cho các phương tiện trước khi đi vào tuyến đường, nhằm hạn chế các phương tiện đi nhầm vào tuyến cao tốc. 

Với các phương tiện không đủ điều kiện, nếu đi nhầm vào tuyến cao tốc sẽ có bộ phận hỗ trợ chủ phương tiện quay đầu xe hoặc tổ chức dán thẻ ETC ngay tại các trạm thu phí, đảm bảo không mất an toàn và ùn tắc giao thông tại trạm thu phí.

Ông Hồ Trọng Vinh, Phó Tổng giám đốc VETC thông tin, để đảm bảo cho tất cả chủ xe chưa kịp dán thẻ di chuyển qua cao tốc Hà Nội - Hải Phòng không phải quay đầu tránh gây ùn tắc, VETC đã bổ sung gần 200 nhân sự, tổ chức 15 điểm dán thẻ tại tất cả trạm thu phí. 

Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng bỏ thu phí bằng tiền mặt, cảnh báo khẩn với lái xe
Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thu phí tự động không dừng 100% từ 1/6

Ngoài ra, để hỗ trợ khách hàng tối đa, VETC triển khai thêm các điểm dán thẻ lưu động tại các tỉnh lân cận như: Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình. Các chủ phương tiện chỉ cần dừng chờ 2 phút là hoàn tất thủ tục dán thẻ Etag và mở tài khoản giao thông để sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng. 

Nhà cung cấp dịch vụ VETC cũng lưu ý các chủ phương tiện để đăng ký sử dụng dịch vụ thu phí tự động cần cầm theo chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu/giấy phép lái xe ô tô và giấy đăng ký, đăng kiểm xe. 

Để các chủ phương tiện nhận được sự hỗ trợ kịp thời, công ty TNHH Thu phí tự động VETC cung cấp đường dây nóng 0913.291.910 phục vụ trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Đối với những sự cố không mong muốn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng như thẻ thu phí không nhận diện được, xe còn tiền nhưng barrie không mở,… nhân viên VETC sẽ hỗ trợ khách hàng ngay tại làn để không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Theo Vũ Điệp (VietNamNet)