Cần Thơ tịch thu dàn môtô phân khối lớn nhập lậu

25/02/2017 09:39:00

Những chiếc môtô phân khối lớn trị giá hàng trăm triệu đồng không rõ nguồn gốc được làm giả số khung, số máy, giấy đăng ký không đúng với hồ sơ gốc.

Những chiếc môtô phân khối lớn trị giá hàng trăm triệu đồng không rõ nguồn gốc được làm giả số khung, số máy, giấy đăng ký không đúng với hồ sơ gốc.

Theo quyết định, ông Dũng bị xử phạt 47,5 triệu đồng, với hai lỗi: hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh nhưng không có giấy đăng ký kinh doanh và kinh doanh hàng hóa nhập lậu.

Trước đó 2 tháng, cảnh sát kiểm tra và phát hiện tại nhà ông Dũng đang trưng bày 10 xe môtô phân khối lớn. Trong đó, 5 xe có phân khối 600-1.000 cc, giá trên thị trường hơn 500 triệu đồng mỗi chiếc.

Can Tho tich thu dan moto phan khoi lon nhap lau hinh anh 1
Dàn môtô khủng bị phát hiện. Ảnh Minh Anh.

Thời điểm kiểm tra, ông Dũng chỉ xuất trình một số giấy tờ liên quan đến số xe trên. Qua kết quả xác minh cho thấy toàn bộ số xe này sử dụng giấy đăng ký xe không đúng hồ sơ gốc.

Trong đó, 8 xe có giấy chứng nhận đăng ký đúng với số khung, số máy nhưng không đúng với hồ sơ gốc; một xe chưa đăng ký nhưng mang biển số 59A3-00069; một xe môtô 4 bánh không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc, có số máy nhưng không có số khung.

Cảnh sát còn phát hiện, tại vị trí số khung, số máy của 5 xe môtô, có dấu hiệu hàn ghép. Các giấy chứng nhận đăng ký có dấu hiệu làm giả hoặc không  phù hợp với loại xe bị phát hiện.

Ông Dũng khai nhận số xe trên được ông mua lại từ nhiều nguồn khác nhau, đem về tân trang rồi rao bán trên các diễn đàn môtô và mạng xã hội Facebook.

Theo Minh Anh (Tri Thức Trực Tuyến)