Cần Thơ tạm dừng các tụ điểm vui chơi, sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến

15/06/2021 14:07:16

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim; khuyến khích quán ăn, cà phê bán mang về và yêu cầu chuẩn bị kích hoạt bệnh viện dã chiến. 

Nội dung trên được Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường chỉ đạo trong công văn gửi các sở, ngành, UBND quận, huyện… về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới, vào ngày 15/6.

Trước diễn biến dịch bệnh ở TP.HCM và các tỉnh lân cận rất phức tạp, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo tạm dừng các sự kiện văn hóa, thể dục thể thao có tập trung đông người và tạm đình chỉ hoạt động các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, phòng tập thể hình, hồ bơi, võ thuật, bi-da, yoga, zumba; các cơ sở làm đẹp (thẩm mỹ viện, xăm hình, chăm sóc da…), các dịch vụ (xông hơi, cơ sở bấm huyệt, vật lý trị liệu) bắt đầu từ 0h ngày 16/6 cho đến khi có thông báo mới.

Tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ (karaoke, massage, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử) cho đến khi có thông báo mới.

Cần Thơ tạm dừng các tụ điểm vui chơi, sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến
Cần Thơ sẽ tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, làm đẹp từ 0 giờ ngày 16/6 - Ảnh: Kim Hà.

Đối với các cơ sở kinh doanh quán ăn, quán cà phê, quán trà sữa, khuyến khích hình thức bán hàng mang đi, hạn chế tập trung tại chỗ. Tiếp tục thực nghiêm không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP yêu cầu tất cả các bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế không ra khỏi thành phố.

Giám đốc Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường THPT tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 bằng hình thức trực tuyến. Các Hiệu trưởng trường đại học trên địa bàn thành phố được đề nghị tổ chức dạy và học cho sinh viên bằng hình thức trực tuyến.

Cần Thơ tạm dừng các tụ điểm vui chơi, sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến - 1
Cảnh sát giao thông phân luồng, điều tiết giao thông tại các chốt kiểm dịch 

Chủ tịch UBND TP yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện, cơ sở y tế công lập và ngoài công lập.

Để chủ động trong công tác phòng, chống và phản ứng nhanh trong mọi tình huống, Sở Y tế TP Cần Thơ sẽ tiến hành chuẩn bị mọi điều kiện để kích hoạt bệnh viện dã chiến 100 giường của thành phố ngay khi có yêu cầu.

Chủ động phối hợp với Sở Tài chính tham mưu UBND thành phố danh mục nhu cầu sử dụng: vắc xin, hóa chất, sinh phẩm và phương tiện bảo hộ phòng, chống COVID-19.

Thực hiện cách ly theo quy định đối với người từ các địa phương (từ vùng tâm dịch) trở về thành phố; đối với người về từ địa phương có dịch nhưng không phải vùng tâm dịch thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên tại chỗ.

Bên cạnh đó, lực lượng công an các cấp cần tăng cường kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm các hành vi khai báo y tế gian dối, trốn kiểm soát,...

Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân quận, huyện khẩn trương khảo sát địa điểm, cơ sở vật chất tại các điểm cách ly của thành phố đảm bảo phục vụ cho 5.000 người… Trước mắt mỗi quận, huyện đảm bảo các điểm cách ly tập trung của địa phương từ 500 -1.000 người.

HL (Nguoiduatin.vn)