Cách chức Phó chỉ huy quân sự huyện vì uống rượu, chống đối CSGT

09/06/2021 14:22:39

Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) bị cách chức Đảng ủy viên do uống rượu bia trong giờ làm việc, chống người thi hành công vụ.

 

Ngày 9/6, nguồn tin từ Huyện ủy Krông Pắk cho biết, vừa phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức Đảng ủy viên đối với trung tá Nguyễn Đình Đức, Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắk.

“Với chức vụ Phó chỉ huy trưởng, là lãnh đạo, ông Đức vi phạm Quy định số 10-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk, uống rượu bia trong khi đang làm nhiệm vụ; chống người thi hành công vụ. Sau khi có quyết định trên, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk sẽ có đề xuất với Bộ Tư lệnh Quân khu V để có hướng xử lý tiếp theo”, nguồn tin cho biết.

Ở động thái liên quan, Bộ Tư lệnh Quân khu V cũng quyết định cách chức Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ Quân sự huyện Krông Pắk đối với ông Đức; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk cũng điều chuyển vị trí công tác đối với ông này.

"Việc cách chức và điều chuyển công tác đối với đồng chí Đức thể hiện quan điểm xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm đối với cán bộ, chiến sĩ vi phạm. Tuy nhiên, trong quá trình công tác ở vị trí mới, đồng chí Đức rèn luyện tốt, chúng tôi sẵn sàng tạo cơ hội, phân công nhiệm vụ mới", một lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk cho biết.

Cách chức Phó chỉ huy quân sự huyện vì uống rượu, chống đối CSGT
Hình ảnh Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắk chống đối cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra

Trước đó, vào tối ngày 3/4, tổ công tác của Đội CSGT Công an huyện Krông Pắk làm nhiệm vụ tại khu vực thị trấn Phước An phát hiện xe máy BKS 47M1-786.73 chở theo một người ở phía sau không đội mũ bảo hiểm nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Sau khi dừng xe,  cảnh sát giao thông  phát hiện cả 2 người nồng nặc mùi rượu nên yêu cầu đo nồng độ cồn đối với người điều khiển xe máy. Tuy nhiên, người này không chấp hành mà bỏ đi.

Lúc này, người ngồi sau đòi lấy xe máy đi nhưng bị cảnh sát giao thông giữ lại. Sau một hồi tranh cãi, người đàn ông ngồi sau xe máy đã đánh một CSGT chảy máu miệng, sưng tấy ngón tay.

Lúc hai bên ẩu đả, chiếc xe máy đã được chủ nhân lái đi khỏi hiện trường. Người hành hung cảnh sát giao thông được xác định là ông Nguyễn Đình Đức, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắk.

Theo lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy Krông Pắk, ông Đức đã chấp hành không nghiêm các quy định, có uống rượu bia, vi phạm Luật giao thông đường bộ, bỏ vị trí công tác khi đang làm nhiệm vụ trực.

Khi lực lượng CSGT kiểm tra, nhắc nhở, ông Đức đã cản trở người thi hành công vụ. Cá nhân ông Đức sau đó bị phía Công an huyện Krông Pắk xử phạt hành chính.

Tiếp đó, ông Đức bị xử lý kỷ luật về mặt Đảng bằng hình thức cách chức Đảng ủy viên Đảng uỷ quân sự huyện. Cơ quan quân sự cấp trên tiếp tục cách chức Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắk đối với ông Đức và điều chuyển nhận nhiệm vụ khác.

Trâm (Nguoiduatin.vn)