Cách chức chủ tịch xã ở Thanh Hóa 'tòm tem' với nữ cấp dưới

19/06/2022 14:02:49

Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) bị cách chức do “tòm tem” với chủ tịch hội phụ nữ.

Tối 18/6, Zing dẫn lời một lãnh đạo huyện Thạch Thành (tỉnh Thanh Hóa) cho biết UBND huyện này vừa ra quyết định cách chức Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ đối với ông Trương Văn Gương.

Động thái trên diễn ra vài giờ sau khi ông Gương bị Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Thành ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng do có quan hệ bất chính với cấp dưới là bà Trương Thị Hà (Chủ tịch Hội Phụ nữ xã này).

"Đối với bà Hà, phía Hội Phụ nữ cũng sẽ có hình thức kỷ luật theo quy định", vị lãnh đạo huyện thông tin thêm.

Lùm xùm liên quan vị chủ tịch UBND xã và bà chủ tịch Hội Phụ nữ xã Thành Mỹ xảy ra chiều 12/6. VietNamNet đưa tin trong lúc ông Trương Văn Gương, Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ và bà Hà, Chủ tịch Hội phụ nữ xã đang “tòm tem” tại một phòng của nhà hội trường trong công sở thì bị chồng bà Hà bắt quả tang.

Cách chức chủ tịch xã ở Thanh Hóa 'tòm tem' với nữ cấp dưới
Ảnh cắt từ clip được cho là ông Gương và bà Hà trong căn phòng của hội trường xã.

Chồng bà Hà đã đập cửa kính, quay clip để làm bằng chứng. Ông Gương sau đó bị người thân gia đình bà Hà đánh phải vào viện điều trị, bà Hà cũng bị mảnh kính vỡ làm bị thương.

Thời điểm quay clip, ông Gương và bà Hà đang trong tình trạng không mặc quần áo. Công an đã niêm phong phòng mà ông Gương và bà Trương Thị Hà "tòm tem" để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 13/6, UBND huyện Thạch Thành đã có quyết định đình chỉ công tác đối với ông Trương Văn Gương. Ngày 14-6, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thạch Thành đã vào cuộc kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Gương và bà Hà.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra của Ủy ban kiểm tra, ngày 18-6, Ban thường vụ Huyện ủy Thạch Thành đã họp, thảo luận và thống nhất kết luận: Việc làm của ông Gương, bà Hà là thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên, tiêu chuẩn đảng viên, vi phạm quy chế văn hóa công sở; vi phạm Quy định 37 (ngày 25-10-2021) của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; vi phạm Quy định 101 (ngày 7-6-2012) của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của người cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Ban thường vụ Huyện ủy Thạch Thành quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trương Văn Gương và bà Trương Thị Hà. Cùng với việc xử lý kỷ luật về Đảng, ông Gương, bà Hà còn bị xử lý kỷ luật về chính quyền và đoàn thể theo quy định.

LH (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật