Cá mập xanh nặng 2 tạ, miệng còn dính lưỡi câu dạt vào sông Bến Hải

23/09/2020 09:23:11

Một con cá mập có khả năng là cá mập xanh nặng khoảng 2 tạ đi lạc vào sông Bến Hải (Vĩnh Linh, Quảng Trị) chừng hơn 1km rồi chết. Dân làng đã đưa vào bờ làm thủ tục chôn cất đàng hoàng.

Sáng 23/9, UBND xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết người dân trên địa bàn thôn Tùng Luật vừa phát hiện một con cá mập xanh dạt vào khu vực bờ sông Bến Hải, cách bờ biển khoảng 1 km.

Trước đó, khoảng 22h ngày 22/9, người dân làm nghề chài lưới dọc sông Bến Hải bất ngờ phát hiện một con cá lạ bơi vào vùng ven bờ cách cửa sông khoảng hơn 1km. Con cá này còn sống nhưng rất yếu.

Cá mập xanh nặng 2 tạ, miệng còn dính lưỡi câu dạt vào sông Bến Hải
Con cá mập xanh lạc vào cửa sông Bến Hải được ngư dân làm nghi lễ chôn cất - Ảnh: Đ.N

Bước đầu ghi nhận đây là cá mập xanh, dài khoảng 2,5 m, nặng trên 200 kg, trên miệng cá dính một lưỡi câu. Sau khi dạt vào bờ, con cá mập xanh yếu dần rồi chết. Người dân địa phương đã mất cả giờ đồng hồ để đưa con cá mập xanh này lên bờ và cử người trông coi suốt đêm qua.

Ngư dân ở trong vùng ngay trong đêm đã làm nghi lễ trước khi chôn cất cá mập. Được biết, trước đây người dân địa phương từng phát hiện xác cá mập xanh dạt vào bờ sông và chôn cất cẩn thận.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)