Buộc thôi việc vợ nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bình Định vừa bị bắt

01/06/2020 10:58:04

Vợ của nguyên Phó Giám đốc sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định Trương Hải Ân, nguyên phó phòng sở này, cũng bị cơ quan buộc thôi việc vì tự ý nghỉ việc trong thời gian dài.

Sáng 1/6, Hội đồng kỷ luật của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Bình Định vừa ra quyết định kỷ luật đối với bà P.T.V.V, nguyên phó một phòng sở này, bằng hình thức buộc thôi việc. Nguyên nhân do năm 2019, bà V. đã tự ý nghỉ việc ở cơ quan trong một thời gian dài.

Được biết, bà P.T.V.V là vợ của nguyên Phó Giám đốc sở LĐ-TB-XH Bình Định Trương Hải Ân, đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định bắt giữ theo lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Buộc thôi việc vợ nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bình Định vừa bị bắt
Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định, nơi vợ chồng bị can Trương Hải Ân từng công tác

 

Trước đó, tại quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với bị can Trương Hải Ân, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã kết luận từ tháng 6-2019, ông Ân cùng gia đình đã đi khỏi địa phương, nhưng đi đâu và làm gì thì không xác định được.

Như đã nhiều lần thông tin, cuối tháng 11-2018, ông Trương Hải Ân gửi đơn xin nghỉ phép để đến Bệnh viện Thống Nhất (TP HCM) chữa bệnh trong 2 tháng. Thấy việc nghỉ phép của ông Ân có nhiều dấu hiệu bất thường nên sau đó, Sở LĐ-TB-XH Bình Định gửi văn bản đến bệnh viện xác minh. Bệnh viện trả lời ông Ân chỉ đến khám bệnh vào ngày 28-11-2018 rồi về chứ không ở lại điều trị.

Tháng 4-2019, sau khi xin nghỉ hết phép năm, ông Ân làm đơn xin nghỉ việc không lương 1 tháng để trị bệnh. Dù sở nhiều lần yêu cầu cung cấp giấy nhập viện, ra viện để cơ quan chức năng thực hiện việc trả lương, chế độ theo quy định nhưng đến nay, ông Ân không nộp theo yêu cầu.

Đến ngày 24-5, ông Ân gởi đơn cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định xin nghỉ việc. Từ khi gởi đơn, ông Ân không đến cơ quan làm việc dù lãnh đạo tỉnh này chưa có ý kiến gì.

Theo Đức Anh (Người Lao Động)