Buộc thôi học 1 tuần đối với 2 học sinh đánh bạn hội đồng

22/05/2022 15:22:41

Trường THCS Tân Thành ở Bình Dương kỷ luật cảnh cáo trước toàn trường 3 học sinh và buộc thôi học một tuần đối với 2 học sinh vì đánh bạn hội đồng.

Thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương ngày 22/5 cho biết, Hiệu trưởng trường THCS Tân Thành đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với nhóm học sinh đánh bạn rồi quay clip tung lên mạng xã hội.

Tờ VTC dẫn thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết có 5 học sinh tham gia đánh bạn và quay clip. Sau khi nắm toàn bộ thông tin từ các bên liên quan, nhà trường đã mời phụ huynh của 5 em này đến trao đổi và ký tên vào bản kiểm điểm của con mình. Trường cũng mời phụ huynh của nữ sinh bị đánh để trấn an tinh thần và tìm cách giải quyết tốt nhất.

Nhà trường quyết định kỷ luật cảnh cáo trước toàn trường 3 học sinh và buộc thôi học trong 1 tuần đối với 2 học sinh.

Buộc thôi học 1 tuần đối với 2 học sinh đánh bạn hội đồng
Nữ sinh bị nhóm bạn đánh tới tấp. 

Ngoài ra, ngay sau khi xảy vụ việc gây xôn xao dư luận, phòng GD-ĐT huyện Bắc Tân Uyên đã ra văn bản gửi đến hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn về việc kịp thời chấn chỉnh, ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường, không gây hoang mang dư luận, hạn chế mức thấp nhất bạo lực học đường và góp phần nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật và chấp hành pháp luật của học sinh, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Trước đó, chiều 20/5, Phòng GD&ĐT huyện Bắc Tân Uyên xác nhận, việc nữ sinh bị đánh hội đồng trong clip đang lan truyền trên mạng là có thật, xảy ra tại trường THCS Tân Thành thuộc thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên.

Clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh nạn nhân bị một nhóm khoảng 5 nữ sinh chửi bới, trong đó có nữ sinh cầm ghế phang vào người, tát liên tiếp vào mặt nạn nhân. Dù bị đánh nhưng nữ sinh này vẫn đứng im chịu trận. 

Nguyên nhân được xác định do mâu thuẫn từ một nhóm nữ sinh ngồi uống nước với nhau. Xô xát xảy ra khi một nữ sinh lấy ly nước của người khác cho bạn mình uống mà chưa có sự đồng ý..

Công an thị trấn Tân Thành cũng cho biết, ngay sau khi có thông tin trên, lực lượng công an địa phương đã có mặt phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường để xác minh, làm rõ sự việc.

HL (Nguoiduatin.vn)