Bốn cậu bé trả lại 80 triệu được tuyên dương

02/03/2018 10:25:30

UBND tỉnh Sóc Trăng và Cà Mau đã tặng bằng khen cho 4 cậu bé trả lại của rơi khi các em nhặt được nhiều tiền.

Chiều 1/3, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đến Trường THPT Trần Văn Bảy (huyện Thạnh Trị) để tặng bằng khen của UBND tỉnh cho Đỗ Văn Bằng (học sinh lớp 10A8) và hai em Trần Thanh Mới, Lê Nhĩ Khang. Cả ba em cùng ngụ ấp Thạnh Điền, thị trấn Phú Lộc, Thạnh Trị.

Bốn cậu bé trả lại 80 triệu được tuyên dương
Các em nhận bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng vào chiều 1/3. Ảnh: Nhật Tân.

Trong đó, Mới và Khang đã nghỉ học gần một năm trước vì gia đình khó khăn. Hai em đang có kế hoạch đi học lại hoặc vào trường nghề vì đã được các ngành tạo điều kiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Sóc Trăng.

Trước đó, cả ba em cùng được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen. Riêng em Bằng được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen.

Trong lúc Bằng và Mới, Khang được tuyên dương thì ở Cà Mau có nam sinh lớp 3 trả lại chiếc điện thoại và 44 triệu đồng nhặt được sau giờ tan học. Đó là Nguyễn Nhựt Nam, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai ở xã Khánh Lâm, huyện U Minh.

Bốn cậu bé trả lại 80 triệu được tuyên dương - 1
Nam nhận bằng khen của UBND tỉnh Cà Mau. Ảnh: Nhật Tân.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Cà Mau, những năm gần đây tỉnh có nhiều tấm gương tốt tương tự em Nam, được ngành giáo dục các huyện, thành phố tuyên dương. Riêng nam sinh lớp 3 ở xã Khánh Lâm là trường hợp đầu tiên được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen. Em Nam sau đó cũng được UBND tỉnh Cà Mau tặng bằng khen.

Tối 19/2 (mùng 4 Tết Mậu Tuất), Bằng, Mới, Khang đạp xe đi chơi. Đến bến xe buýt gần Trường THPT Trần Văn Bảy, các em phát hiện ai đó đánh rơi chiếc ví, bên trong chứa nhiều tiền.

Mới sau đó kêu Khang, Bằng đạp xe chở em đến công an huyện để đưa ví tiền cho trực ban. Công an huyện đến nơi các em nhặt được ví để phát loa và tìm được người đánh rơi tài sản.

Còn em Nam thì nhặt được ví tiền và điện thoại của chị Nguyễn Diệu Trinh (ở ấp 2, xã Khánh Lâm) vào ngày 24/2. Nam sau đó chạy về nhà đưa ví cho ông bà nội và họ đã liên lạc được chị Trinh để trả lại tài sản.

Theo Việt Tường (Tri Thức Trực Tuyến)