Bố mẹ nam sinh lớp 9 đột nhập tiệm vàng lấy 400 triệu: 'Cháu là đứa rất ngoan, hiền lành'

22/09/2020 09:01:05

Bịt mặt, đeo găng tay, nam sinh 14 tuổi chạy xe đạp tới cướp tiệm vàng Kim Long tại xã Minh Khôi, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 21/9, ông Lê Sỹ Lam – Chủ tịch UBND xã Minh Khôi, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết, công an đang tạm giữ Trần Văn T. (14 tuổi) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Vừa trở về từ Công an huyện Nông Cống, ông Trần Văn Thuận (SN 1982, bố T.), trú tại xã Minh Khôi cho biết, khi biết tin con đột nhập tiệm vàng trộm cắp tài sản, bản thân ông và gia đình đều rất bất ngờ.

Theo ông Thuận, con mình bình thường khá ngoan và hiền lành, những lúc rảnh rỗi, T. thường giúp bố mẹ làm việc vặt trong nhà. Thỉnh thoảng, T. có lấy điện thoại bố mẹ để chơi game bắn gà, chém hoa quả.

“Tôi rất bất ngờ và sốc khi biết tin. Bình thường cháu khá ngoan, hiền và ít nói. Hiện cháu đang bị công an tạm giữ. Cháu nói nguyên nhân trộm vàng là để có tiền nạp thẻ điện thoại chơi game và mua cái điện thoại mới”, ông Thuận kể.

Bố mẹ nam sinh lớp 9 đột nhập tiệm vàng lấy 400 triệu: 'Cháu là đứa rất ngoan, hiền lành'
Chị Lê Thị Thủy không giữ được bình tĩnh khi trao đổi với PV về việc con mình trộm tiền, vàng.

Chị Lê Thị Thủy (SN 1984, mẹ T.) thông tin, chồng chị làm nghề sửa chữa máy nổ nên hàng xóm thường cho quần áo cũ để làm giẻ lau dầu mỡ. Bộ quần áo, mũ chống nắng trùm đầu (nữ) mà T. mặc khi đột nhập trộm tài sản tiệm vàng là do hàng xóm cho.

Cũng theo chị Thủy, sau giờ học con trai mình về nhà chứ không la cà quán internet hoặc tụ tập với bạn bè. Nhà kinh doanh nên thỉnh thoảng T. có lấy tiền bố mẹ để nạp thẻ điện thoại chơi game. Chị Thủy không ngờ vì chuyện này mà con trai mình dám đột nhập cửa hàng vàng bạc trộm cắp tài sản giá trị lớn.

Bố mẹ nam sinh lớp 9 đột nhập tiệm vàng lấy 400 triệu: 'Cháu là đứa rất ngoan, hiền lành' - 1
Cửa hàng vàng Kim Long, nơi nam sinh T. đột nhập trộm cắp tài sản.

Ông Đỗ Văn Chương – Hiệu trưởng trường THCS Minh Nghĩa nơi nam sinh Trần Văn T. đang theo học cho biết, qua nắm bắt dư luận nhà trường biết T. là nghi phạm đột nhập tiệm vàng Kim Long trộm cắp tài sản.

Từ năm lớp 6 đến lớp 8, học sinh Trần Văn T. có học lực và hạnh kiểm khá. Nam sinh này khá hiền lành, ít nói và chưa có vi phạm gì lớn đến mức nhà trường phải kỷ luật. Trong giờ học T. thỉnh thoảng có ngủ gật.

“Khi nghe tin, chúng tôi rất bất ngờ và sốc. Trộm cắp vặt thì còn tin, chứ hóa trang vào tiệm vàng trộm cắp tài sản lớn thì chúng tôi không dám nghĩ tới”, ông Chương cho biết.

Vào 19h ngày 20/9, khi gia đình bà Đỗ Thị Giá (chủ tiệm vàng Kim Long), địa chỉ tại thôn Thống Nhất, xã Minh Khôi đang ăn cơm thì phát hiện 1 người mặc quần áo phụ nữ, bịt mặt bằng chiếc mũ trùm đầu chống nắng của nữ giới, tay đeo găng đang trộm cắp tiền, vàng.

Bố mẹ nam sinh lớp 9 đột nhập tiệm vàng lấy 400 triệu: 'Cháu là đứa rất ngoan, hiền lành' - 2
Bà Giá kể lại việc gia đình phát hiện kẻ trộm đột nhập, trộm cắp tài sản.

Con dâu bà Gái liền hô hoán, báo động cho bố mẹ và mọi người trong nhà biết. Bị phát hiện, nghi phạm đã cầm theo túi bóng đựng vàng, tiền bỏ chạy. Sau khi truy đuổi khoảng 500m, chủ tiệm vàng và mọi người đã bắt giữ được đối tượng này.

Lột lớp quần áo phụ nữ ngụy trang, mọi người rất bất ngờ khi nhận ra kẻ trộm là T., con ông Thuận và bà Thủy nhà ở cách đó không xa. Chiếc xe đạp được mọi người tìm thấy ở gần cửa hàng chính là phương tiện đối tượng này sử dụng đi từ nhà tới tiệm vàng để trộm cắp tài sản. Khi đi trộm cắp, T. cầm theo 1 chiếc kéo.

Bố mẹ nam sinh lớp 9 đột nhập tiệm vàng lấy 400 triệu: 'Cháu là đứa rất ngoan, hiền lành' - 3
Khu vực để vàng, tiền bị nghi phạm T. lấy cắp.

“Ban đầu tôi cứ nghĩ kẻ trộm là phụ nữ vì thấy nó bịt kín mặt bằng mũ trùm của nữ, đeo găng tay, đi tất chân và đi dép nữ, bò sát tường để tránh camera vào lấy tiền, vàng cho vào túi rồi bỏ chạy khi bị phát hiện”, bà Gái kể lại.

Theo bà Gái, tổng tài sản tiền vàng mà T. trộm cắp có giá trị hơn 400 triệu đồng. Hiện số tang vật này đang bị cơ quan công an tạm giữ.

Theo Xuân Chinh (Nguoiduatin.vn)