Bí thư xã đón con trai đang cách ly tập trung về nhà để 'làm vía'

02/10/2021 21:54:33

Dù con trai đang ở trong khu cách ly tập trung của xã nhưng Bí thư Đảng ủy xã vẫn đón con về nhà "làm vía" và cho con ở nhà luôn.

Ngày 2/10, lãnh đạo Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, huyện này vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Xồng Vả Dềnh - Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Phòng, chống dịch Covid-19 xã Na Ngoi, do thiếu trách nhiệm, thiếu gương mẫu trong công tác phòng chống dịch.

Được biết, vào ngày 5/9, con trai của ông Dềnh là Xồng Bá T. (đang học tại TP. Vinh) đã đi từ thành phố Vinh về quê ở xã Na Ngoi. Khi về đến quê, anh T. được đưa đi cách ly tập trung theo quy định tại khu cách ly của xã 14 ngày.

Bí thư xã đón con trai đang cách ly tập trung về nhà để 'làm vía'
Huyện Kỳ Sơn tổ chức tiêm vắc xin cho người dân.

Tuy nhiên, khi mới cách ly tập trung được 4 ngày thì T. được vợ chồng ông Dềnh đón về nhà để "làm vía" (phong tục tập quán của người bản địa). Sau khi làm việc, T. được cho ở nhà để học online luôn mà không trở lại khu cách ly tập trung.

Phát hiện T. chỉ mới cách ly được 4 ngày mà lại được ưu ái cho về nhà, một số người đang cách ly tập trung tại đây liền phản đối bằng cách gọi người nhà đến đón về mà không chịu cách ly tập trung.

Sự việc được các cán bộ quản lý khu cách ly báo cáo lên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Kỳ Sơn để có hướng xử lý.

Cơ quan chức năng sau đó đã tiến hành phong tỏa ngôi nhà ông Dềnh đang sinh sống, đồng thời đưa 7 thành viên trong gia đình người này đi cách ly tập trung.

Hiện huyện Kỳ Sơn đã đình chỉ công tác đối với ông Xồng Vả Dềnh. Sau khi người này hoàn thành việc cách ly tập trung, cơ quan chức năng sẽ có hướng xử lý theo quy định.

Theo Ngọc Tú (Trí Thức Trẻ)