Bí thư Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm lãnh đạo phường để dân chen lấn tiêm vắc xin

12/09/2021 21:34:05

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu kiểm tra, làm rõ trách nhiệm lãnh đạo phường trong vụ việc người dân chen lấn, tập trung đông người tiêm vắc xin tại trường Tiểu học Trung Văn.

Bí thư Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm lãnh đạo phường để dân chen lấn tiêm vắc xin

Đêm 11/9, do các tổ dân phố thông báo nhầm thời gian, nhiều người đi tiêm vắc xin Covid-19 đến cùng lúc, chen lấn lấy phiếu tại trường Tiểu học Trung Văn (P. Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Ngày 12/9, sau khi kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về tình trạng chen lấn, tập trung đông người này, Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo Ban Thường vụ Quận ủy Nam Từ Liêm, trực tiếp là Bí thư Quận ủy kiểm tra làm rõ trách nhiệm lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và để xảy ra việc mất an toàn nêu trên.

Bí thư Hà Nội cũng nhắc nhở toàn hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, yêu cầu cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tổ chức tiêm chủng bảo đảm tuyệt đối an toàn; có giải pháp giải toả ngay khi phát sinh hiện tượng tập trung đông người tại các điểm tiêm chủng.

Các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phường, xã, thị trấn phối hợp với các lực lượng Công an, quân đội lên kế hoạch, kịch bản cho từng địa điểm tiêm chủng bảo đảm giãn cách và an toàn, không để xảy ra tình trạng nêu trên, làm ảnh hưởng đến thành quả chống dịch chung của địa phương và thành phố.

Trước đó, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhiều lần lưu ý, Chủ tịch UBND TP có văn bản nhắc nhở cấp ủy, chính quyền các địa phương phối hợp tổ chức tiêm chủng với tinh thần, nơi nào để xảy ra tình trạng tụ tập, vi phạm giãn cách với bất kỳ lý do nào đều sẽ xử lý nghiêm khắc trách nhiệm người đứng đầu.

Cũng theo phản ánh của báo chí, không chỉ có điểm tiêm này xảy ra tình trạng tập trung đông người, nhiều điểm tiêm khác trên địa bàn thành phố cũng có tình trạng tương tự.

Theo thông tin từ CDC Hà Nội, trong ngày 12/9, Hà Nội tiêm được 573.829 mũi tiêm vắc xin Covid-19.

Cộng dồn tới 18h ngày 12/9, toàn TP Hà Nội tiêm được 4.480.426 mũi tiêm vắc xin Covid-19. Sử dụng 4.088.460 liều vắc xin/4.591.476 liều vắc xin được cấp, đạt tiến độ 89%

Theo Hoàng Đan (Tổ Quốc)