Bị nhắc nhở vẫn thản nhiên hoàn thành hết bài tập thể dục nơi công cộng giữa dịch Covid-19, nam thanh niên bị xử phạt 4 triệu đồng

10/07/2021 13:54:22

Nam thanh niên không đeo khẩu trang, ra công viên trên đường Cao Đức Lân, phường An Phú, TP Thủ Đức tập thể dục trong khi TP.HCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM, từ 0h ngày 9/7, toàn TP.HCM đã tiến hành giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hàng quán và dịch vụ ăn uống mang về cũng buộc phải dừng hoạt động.

Dù có nhiều thay đổi trong cuộc sống nhưng để nhanh chóng khống chế dịch bệnh, tất cả người dân đều đồng lòng tuân thủ. Tuy nhiên, vẫn có một số người không nghiêm túc chấp hành dù đã có những biện pháp xử phạt hành chính vô cùng rõ ràng.

1 đoạn video vừa được đăng tải đã ghi lại hình ảnh khó hiểu của 1 nam thanh niên tại TP.HCM khi vẫn kiên quyết giữ thói quen tập thể dục buổi sáng tại công viên, bất chấp quy định. Thậm chí, người này còn không thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng.

Dù lực lượng chức năng đã đến giải thích và yêu cầu nam thanh niên trên về nhà thực hiện giãn cách xã hội, tuy nhiên, trong cả đoạn video dài hơn 6 phút, người này vẫn không hề có bất cứ phản ứng nào, điềm nhiên hoàn thành bài tập thể dục của mình.

Clip: Người đàn ông thản nhiên tập thể dục tại nơi công cộng

Rất nhiều người dân xung quanh tỏ ra bức xúc trước hành động và thái độ của nam thanh niên này. Khi video về sự việc được đăng tải lên mạng xã hội đã lập tức nhận được những phản ứng gay gắt:

"Ông này bị sao vậy trời, nếu muốn tập thể dục thì mấy động tác đó ở nhà vẫn làm được mà, đâu nhất thiết ra đường. Mong công an và lực lượng chức năng nhanh chóng giải quyết chuyện này."

"Ý thức còn thua kém cả mấy bé mắc Covid-19 tự xách đồ đi ra xe đến nơi cách ly. Đúng là điếc không sợ súng."

"Tập thể dục đúng là để nâng cao sức khỏe nhưng tập vào mùa dịch chốn công cộng lại không đeo khẩu trang như này là hại sức khỏe cả bản thân và người xung quanh rồi."

Bị nhắc nhở vẫn thản nhiên hoàn thành hết bài tập thể dục nơi công cộng giữa dịch Covid-19, nam thanh niên bị xử phạt 4 triệu đồng
Thanh niên không đeo khẩu trang, thản nhiên hoàn thành bài tập thể dục trước mặt Công an (ảnh chụp màn hình)

Ngày 10/7, UBND phường An Phú, TP. Thủ Đức (TP.HCM) đã ra quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với nam thanh niên trên với 2 lỗi: không đeo khẩu trang và ra đường khi không thật sự cần thiết theo nghị định 117/2020/NĐ-CP trong lĩnh vực y tế.

Trâm (Nguoiduatin.vn)