Bị nhắc đeo khẩu trang, người đàn ông tát công an viên ngay tại chốt kiểm dịch

28/07/2021 18:28:10

Bị nhắc nhở đeo khẩu trang không đúng quy định, người đàn ông liên tục lăng mạ, thậm chí tấn công một công an viên tại chốt kiểm dịch.

Ngày 28/7, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết, đơn vị đã xác minh, xử lý người đàn ông có hành vi chửi bới, tấn công lực lượng chức năng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid -19, xảy ra tại xã Thạch Xá.

Trước đó, khoảng 7h15 ngày 24/7, tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 của UBND xã Thạch Xá lập chốt kiểm soát, phòng chống dịch tại thôn Cầu Liêu theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội.

Bị nhắc đeo khẩu trang, người đàn ông tát công an viên ngay tại chốt kiểm dịch
Hình ảnh được cắt từ clip.

Qúa trình làm nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện một người đàn ông khoảng 40 tuổi, đi xe đạp đến gần điểm chốt. Do người này đeo khẩu trang không đúng quy cách, nên anh Đỗ Văn Quyến, Công an viên bán chuyên trách xã Thạch Xá và một số cán bộ khác trong tổ công tác đến gần nhắc nhở đeo khẩu trang, không ra đường khi không thực sự cần thiết.

Tuy nhiên, người đàn ông đã không chấp hành, mà buông lời lẽ chửi bới, xúc phạm, đánh vào mặt anh Quyến.

Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Thạch Xá tiến hành xác minh, xác định người đàn ông là Lê Q. O. (SN 1983, trú tại thôn Vĩnh Lộc 3, xã Phùng Xá).

Trao đổi với PV, dại diện UBND xã Phùng Xá cho biết O. là người khuyết tật đặc biệt nặng, dạng thần kinh tâm thần và đang được hưởng chế độ trợ cấp của Nhà nước từ năm 2019.

Trường hợp này được tiếp nhận, chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần số 2, thôn Quy Mông, xã Phú Sơn, huyện Ba Vì. Tuy nhiên do tình hình dịch Covid-19 phức tạp nên đã được hoãn tiếp nhận.

Công an xã Thạch Xá, đề nghị UBND xã Phùng Xá, cùng các ban, ngành địa phương và gia đình có biện pháp quản lý chặt chẽ hơn đối với O. trong giai đoạn thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)