Bị hỏi 'lấy tư cách gì mà đến Tịnh thất Bồng Lai', bà Phương Hằng tuyên bố điều này khiến dân mạng ngỡ ngàng

03/11/2021 10:11:44

Sau khi được hỏi "lấy tư cách gì mà đến Tịnh thất Bồng Lai?, bà Phương Hằng trả lời thẳng tưng: Tư cách của một nhà hảo tâm, một người quyên góp. Bà tiết lộ, con của bà đã ủng hộ tiền cho Tịnh thất Bồng Lai theo số tài khoản được phía tịnh thất công khai trước đó.

Sau tuyên bố chắc nịch rằng sẽ đến Thiền am bên bờ vũ trụ (tức Tịnh thất Bồng Lai) vào thứ Năm, CEO Đại Nam khiến dư luận đổ dồn chú ý vào mình. Có người ủng hộ bà "xuất hành" đến gặp gỡ trực tiếp, vì cứ nói qua nói lại nhau trên mạng xã hội mãi cũng không giải quyết được gì. Nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng, nữ doanh nhân đang... xâm phạm đến chuyện riêng tư của người khác. Có người thậm chí còn gay gắt hỏi bà "lấy tư cách gì mà đến Tịnh thất Bồng Lai?".

Đáp lại, bà Phương Hằng trả lời thẳng tưng: Tư cách của một nhà hảo tâm, một người quyên góp. Bà tiết lộ, con của bà đã ủng hộ tiền cho Tịnh thất Bồng Lai theo số tài khoản được phía tịnh thất công khai trước đó. 

(Được biết trước đây, Tịnh thất Bồng Lai từng kêu gọi quyên tiền của mọi người với mục đích phụ giúp nuôi 5 "chú tiểu", công khai trong phần thông tin này gần của các kênh YouTube. Gần đây, sau khi bị tố cáo là cơ sở giả tu hành, trẻ em trong "tịnh thất" không phải là trẻ mồ côi, thông tin về số tài khoản và số điện thoại đã bị ẩn đi.) 

Bị hỏi 'lấy tư cách gì mà đến Tịnh thất Bồng Lai', bà Phương Hằng tuyên bố điều này khiến dân mạng ngỡ ngàng
Nhiều người mong chờ ngày gặp gỡ giữa bà chủ Đại Nam và ông Lê Tùng Vân

CEO Đại Nam cũng tiết lộ, mình đã thông báo với cơ quan chức năng, xin ý kiến về việc đến thăm "tịnh thất". Theo bà, cơ quan chức năng địa phương đã biết thông tin và hồi đáp rằng bà có thể đến thăm nom nơi đây.

"Tôi cũng đã báo cho giám đốc công an tỉnh Long An, tôi có nói là có cần tôi gửi một cái công văn không, thì anh Hồng nói là cứ đi thăm bình thường, thăm cái nơi tự nhận là trẻ mồ côi.

Mình đi đến đấy không phải xâm phạm nhà người ta. Nếu nơi đó không mở cửa tiếp mình, thì Thiền Am này rõ ràng là lừa đảo. Vì đi quyên góp tiền của cộng đồng mà không tiếp khách, mà tôi đã hẹn trước, chứ không phải hồ đồ phóng vào.

Nếu ông không đón tiếp tôi thì ông cũng tự công nhận với công chúng rằng ông tổ chức lừa đảo giả tu. Pháp luật sẽ không bỏ qua điều này đâu...".

Bà Hằng cũng đưa ra một số chứng cứ chứng minh Thiền am kêu gọi quyên tiền từ thiện và kêu gọi các mạnh thường quân - những người từng ủng hộ nơi đây gửi đơn tố giác. Chỉ cần 1 lá đơn, bà Phương Hằng sẽ theo tới cùng.

Phía CEO cũng đưa ra một "kèo hẹn" mới, tuyên bố cho ông Lê Tùng Vân 41% cổ phần Đại Nam nếu Tịnh thất hoàn toàn trong sạch.

"Chưa nói tới chuyện loạn luân, tôi chỉ nói tới chuyện lừa đảo. Đó không phải trẻ mồ côi, đều có mẹ có cha cả. Bây giờ đứng ra quyên góp tiền, có số tài khoản ghi trên kênh Youtube 5 chú tiểu.... Giờ chỉ cần 1 lá đơn thưa thôi, tôi sẽ theo tới bờ tới bến. Nếu nơi đây đúng sự thật, tôi nói thật với sẽ cho ông Lê Tùng Vân 41% cổ đông cổ phần công ty Đại Nam của tôi đó. Y như tôi cho Võ Hoàng Yên".

Lời tuyên bố chắc nịch mới từ bà Phương Hằng lập tức được chú ý. Nhiều người cũng bày tỏ sự mong chờ với lời hẹn 2h chiều thứ Năm sắp tới này, bà chủ Đại Nam sẽ gặp gỡ người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai ra sao? Việc xét nghiệm ADN, xác minh mối quan hệ của ông Lê Tùng Vân với những người sống trong "Thiền am" liệu có đi đến hồi kết?

NH (Nguoiduatin.vn)