Bị can Lê Thanh Nhị Nguyên ở 'Tịnh thất Bồng Lai' cùng những ồn ào quanh câu chuyện 'đi tìm Diễm My'

28/05/2022 21:12:10

Bị can thứ 6 - Lê Thanh Nhị Nguyên từng có những ồn ào kiện cáo xung quanh câu chuyện "đi tìm Diễm My".

Ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Long An cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi, ngụ tại Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An) để điều tra về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Bị can Lê Thanh Nhị Nguyên ở 'Tịnh thất Bồng Lai' cùng những ồn ào quanh câu chuyện 'đi tìm Diễm My'
Bị can Lê Thanh Nhị Nguyên bị khởi tố bắt tạm giam để điều tra về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Được biết, Lê Thanh Nhị Nguyên là bị can thứ 6 ở "Tịnh Thất Bồng Lai" bị khởi tố. Sau thông tin Lê Thanh Nhị Nguyên bị bắt tạm giam, mạng xã hội được dịp đào lại ồn ào Nhị Nguyên từng ẩu đả với người nhà của Diễm My khi họ đến "cứ điểm" Tịnh Thất Bồng Lai để tìm con. 

Bị can Lê Thanh Nhị Nguyên ở 'Tịnh thất Bồng Lai' cùng những ồn ào quanh câu chuyện 'đi tìm Diễm My' - 1
Diễm My - cô gái mất tích bí ẩn 2 năm qua. 

Cụ thể, vào năm 2019, dư luận bất ngờ "dậy sóng" bởi hàng trăm người đến Tịnh thất Bồng Lai ở xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa để tìm Diễm My. Tuy nhiên, cuộc tìm kiếm đã biến thành một vụ ẩu đả giữa nhóm của ông Võ Văn Thắng (cha ruột Diễm My) và nhóm sinh sống ở Tịnh thất Bồng Lai do ông Lê Tùng Vân đứng đầu.

Cha của Diễm My cho hay, con gái vốn đang sinh sống bình thường cùng gia đình ở TP.HCM. Nhưng từ năm 2019, Diễm My bất ngờ bỏ nhà đi, chặn mọi liên hệ với gia đình. 

Bị can Lê Thanh Nhị Nguyên ở 'Tịnh thất Bồng Lai' cùng những ồn ào quanh câu chuyện 'đi tìm Diễm My' - 2
Vụ ẩu đả sau đó đã đi đến kiện cáo đòi bồi thường lên đến tiền tỷ. 

Chiều 24-10-2019, sau khi nhận được thông tin con gái đang ở Tịnh thất Bồng Lai, ông Thắng đã đi cùng nhiều người nhà đến đây để tìm.  

Trong quá trình tìm kiếm, giữa nhóm ông Thắng và những người tu hành sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai có xảy ra lời qua tiếng lại. Sau đó, Lê Thanh Nhị Nguyên - người tự xưng đang tu hành tại Tịnh thất Bồng Lai đã cầm chiếc xe đồ chơi bằng nhựa ném trúng tay bà Châu Vinh Hóa - người đi cùng nhóm gia đình ông Thắng. Bực tức, bà Hóa cầm miếng gạch men vỡ ném lại khiến Lê Thanh Nhị Nguyên bị thương tích 13%.

Bị can Lê Thanh Nhị Nguyên ở 'Tịnh thất Bồng Lai' cùng những ồn ào quanh câu chuyện 'đi tìm Diễm My' - 3
Lê Thanh Nhị Nguyên buộc bị cáo Hóa bồi thường hơn 3,3 tỉ đồng. 

Tháng 4 - 2021, TAND huyện Đức Hòa tuyên phạt bà Châu Vinh Hóa 2 năm tù giam về tội "Cố ý gây thương tích", buộc bà này có trách nhiệm bồi thường gần 9 triệu đồng cho bị hại. Nhưng sau đó, cả bị cáo và bị hại đều gửi đơn kháng cáo.  

Bị cáo Châu Vinh Hóa xin giảm nhẹ hình phạt. Còn riêng phía bị hại không đồng ý mức bồi thường mà tòa tuyên. Lê Thanh Nhị Nguyên buộc bị báo Hóa bồi thường hơn 3,3 tỉ đồng về những thiệt hại về thể chất và tinh thần của mình.  

Ngày 9-12-2021, kết thúc phiên tòa phúc thẩm, TAND tỉnh Long An đã bác gần như toàn bộ kháng cáo của bị hại Lê Thanh Nhị Nguyên; Chấp nhận một phần kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Châu Vĩnh Hóa - tuyên phạt bị cáo này 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Cho đến hiện tại vẫn chưa ai rõ Diễm My đang sinh sống ở đâu. THeo nhận định ban đầu, Diễm My có thể là nhân chứng, bị hại hoặc người liên quan, cơ quan điều tra tìm kiếm để củng cố thêm hồ sơ chứng cứ trong vụ án Tịnh thất Bồng Lai.

Theo SaoStar.vn