Bị 6 đối tượng dàn 'ma trận' cuỗm 2 xe máy, nam bảo vệ buồn rầu: 'Gần Tết rồi, thực sự em không biết lấy đâu tiền để đền bù'

05/01/2021 06:10:31

Sau khi bị các đối tượng dàn cảnh trộm mất 2 chiếc xe máy của khách trong bãi để xe, nam bảo vệ lo lắng, không biết lấy tiền đâu đền bù khi Tết sắp đến. Nam thanh niên chỉ biết cố gắng làm việc, thậm chí làm qua Tết luôn để có tiền khắc phục thiệt hại.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh nhóm đối tượng dàn cảnh "cướp trắng trợn" 2 chiếc xe máy tại bãi gửi xe đông người được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. Theo chia sẻ, sự việc xảy ra vào khoảng 13h32' ngày 3/1 tại chợ Nhật Huy, phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, Bình Dương.

Bị 6 đối tượng dàn 'ma trận' cuỗm 2 xe máy, nam bảo vệ buồn rầu: 'Gần Tết rồi, thực sự em không biết lấy đâu tiền để đền bù'

Nhóm đối tượng 6 người được cho là đã lên kế hoạch trước khi hành động. Lợi dụng lúc nam nhân viên ngồi xem điện thoại, 2 đối tượng đi chung xe máy tiếp cận mục tiêu. Một tên xuống bẻ khóa xe, tên còn lại đứng gần đó canh chừng.

Khi bị phát hiện, tên bẻ khóa vẫn tỏ ra bình tĩnh. Đồng bọn bên ngoài giả vờ hỏi vài câu để đánh lạc hướng nhân viên bảo vệ.

Trong khi đó, 4 tên đồng bọn xuất hiện. 2 tên đứng ngoài để đề phòng sự chống trả, 2 tên còn lại đèo nhau vào sâu trong bãi. Tên ngồi sau nhanh chóng lấy một chiếc xe và bỏ chạy, tên cầm lái đi loanh quanh để tiện "hỗ trợ" đồng bọn.

Một chiếc xe đã "ra đi" mà nam bảo vệ không hề hay biết. Anh tiếp tục tranh cãi với tên bẻ khóa ban đầu cho đến khi hắn ngồi lên xe và bất ngờ bỏ chạy. Nam bảo vệ tức tốc đuổi theo nhưng không kịp.

Trước sự việc trên, chia sẻ với báo Lao động, anh Danh Tuấn (18 tuổi, quê Kiên Giang) trong dáng vẻ yếu đuối, buồn rầu kể lại sự việc. "Các đối tượng phối hợp với nhau, sự việc diễn ra quá nhanh. Cửa hàng rộng nên một mình em lúc đó không kịp trở tay.

Việc mất xe cũng do một phần cá nhân mình thiếu kinh nghiệm. Theo hợp đồng thì em phải bồi thường việc để mất tài sản. Gần Tết rồi, thực sự em cũng không biết lấy đâu tiền để đền bù. Chỉ biết cố gắng làm việc, thậm chí làm qua Tết luôn để có tiền khắc phục thiệt hại", nam bảo vệ chia sẻ.

Bị 6 đối tượng dàn 'ma trận' cuỗm 2 xe máy, nam bảo vệ buồn rầu: 'Gần Tết rồi, thực sự em không biết lấy đâu tiền để đền bù' - 1
Nam bảo vệ ngồi buồn lo không có tiền đền bù 2 chiếc xe bị trộm, cướp - Ảnh: Báo Lao động

Cũng theo nguồn tin trên, về phía công ty dịch vụ bảo vệ, giám đốc công ty cho biết đã xuống hiện trường vụ trộm, trích camera, đồng thời báo công an. Về trách nhiệm đền bù do mất xe gửi, đại diện công ty cho biết, phía công ty phải đền cho khách 100% thiệt hại.

Về trách nhiệm của bảo vệ trực thì phải bồi hoàn lại toàn bộ số tiền công ty bồi thường cho người mất. Tuy nhiên, công ty đang xem xét hỗ trợ, nếu có thì cũng cố gắng hỗ trợ bảo vệ 20 - 30%.

Về phía công an, hiện công an phường Hòa Lợi đã xuống hiện trường lấy thông tin xác minh và điều tra truy bắt các đối tượng gây ra vụ trộm, cướp.

Theo Nam An (Kinh Doanh & Tiếp Thị)