Bệnh viện quận 4 tạm phong tỏa, ngưng khám chữa bệnh

18/06/2021 15:02:44

Bệnh viện quận 4 tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân sau khi phát hiện ca nghi nhiễm nCoV từng đến khám. Nơi đây được phong tỏa để khử khuẩn và điều tra dịch tễ.

Trưa 18/6, lực lượng chức năng quận 4 (TP.HCM) đang tạm phong tỏa bệnh viện quận 4 nằm trên đường Bến Vân Đồn (phường 12) để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh liên quan đến một ca nghi nhiễm Covid-19 đến thăm khám.

Bệnh viện quận 4 tạm phong tỏa, ngưng khám chữa bệnh
Bệnh viện quận 4 thông báo tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân 

Theo ghi nhận, các cánh cổng ra vào bệnh viện đều khóa chặt. Bên trong, lực lượng y tế có mặt, tiến hành các biện pháp khử khuẩn.

Phía bệnh viện cũng thông báo tạm ngưng tiếp nhận người bệnh điều trị nội trú, khám ngoại trú và người bệnh cấp cứu từ 10h ngày 18/06/2021 cho đến khi có thông báo tiếp theo để tiến hành khử khuẩn theo quy định, thực hiện toàn diện các biện pháp phòng, chống dịch.

Bệnh viện cho biết vẫn đảm bảo công tác chăm sóc cho người bệnh đang điều trị nội trú được diễn ra bình thường.

Bệnh viện quận 4 tạm phong tỏa, ngưng khám chữa bệnh - 1
Lực lượng dân phòng hỗ trợ người dân chuyển đồ vào cho bệnh nhân

Trong một diễn biến khác, tại BV Trưng Vương (quận 10) cũng vừa phát hiện một trường hợp nam điều dưỡng công tác tại khoa Chấn thương chỉnh hình dương tính SARS-CoV-2.

Theo đại diện Bệnh viện Trưng Vương, trước đó, nam điều dưỡng trên đi lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho người dân ngoài cộng đồng và tiếp xúc với một đồng nghiệp mắc Covid-19. Nam điều dưỡng được phát hiện dương tính khi bệnh viện tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên.

Hiện nam điều dưỡng đã được cách ly, điều trị. Những người tiếp xúc gần với ca bệnh cũng đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, bệnh viện đã báo cáo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và đang họp bàn phương án phòng chống dịch.

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM có quyết định tạm thời chuyển đổi Bệnh viện Trưng Vương thành bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 có các bệnh lý đi kèm cần được can thiệp điều trị chuyên sâu.

Ngoài ra, một số trường hợp nếu cần can thiệp các kỹ thuật chuyên khoa sâu nhưng chưa có tại bệnh viện, các bệnh viện chuyên khoa của TP.HCM sẽ cử ê-kip chuyên khoa đến can thiệp. Riêng nhi khoa sẽ do Bệnh viện Nhi Đồng 1 đảm trách.

TS.BS Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương cho biết, bệnh viện đã nhận lệnh của Sở Y tế ngày 15/6. Hiện Bệnh viện điều trị Covid-19 Trưng Vương có quy mô 1.000 giường với 100 giường hồi sức.

Được biết, 95% nhân viên y tế tại bệnh viện đã được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, trong đó có nam điều dưỡng trên.

Trưa 18/6, Bộ Y tế công bố tại TP.HCM có thêm 59 ca bệnh Covid-19. Như vậy, từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM đã ghi nhận 1.346 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trâm (Nguoiduatin.vn)