Bệnh nhân 504 suy thận mạn, điều trị đái tháo đường 20 năm công bố khỏi Covid-19

25/08/2020 13:36:11

Bệnh nhân có 5 lần cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 và được chuyển về BV C Đà Nẵng tiếp tục cách ly, theo dõi và điều trị các bệnh lý nền.

Tin từ Bệnh viện TW Huế cơ sở 2 cho biết, sáng nay bệnh viện đã công bố bệnh nhân 504, 51 tuổi, địa chỉ Hội An, Quảng Nam được nhập viện ngày 1/8/2020 với chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 có kết quả 5 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 và được chuyển về BV C Đà Nẵng tiếp tục cách ly, theo dõi và điều trị các bệnh lý nền.

Trước đó, bệnh nhân suy thận mạn kèm đái tháo đường type II. Có bệnh lý nền tăng huyết áp; thiếu máu; suy tim.

Bệnh nhân được phát hiện suy thận mạn 1 năm nay, điều trị suy thận mạn lọc máu chu kỳ 2 lần/ tuần một năm nay tại Khoa Nội Thận – Nội Tiết, BV Đà Nẵng.

Bệnh nhân có tiền sử điều trị đái tháo đường 20 năm. Ngoài ra, bệnh nhân có bệnh lý nền tăng huyết áp; thiếu máu; suy tim.

Điều trị tại đây đến ngày 29/7/2020 được đưa đi cách ly 4 ngày.

Tại địa điểm cách ly, bệnh nhân xét nghiệm Sars-CoV-2 dương tính. Ngày 1/8/2020, bệnh nhân được chuyển ra Bệnh viện TW Huế cơ sở 2 để điều trị.

Bệnh nhân 504 suy thận mạn, điều trị đái tháo đường 20 năm công bố khỏi Covid-19

Bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân phục hồi trước khi công bố khỏi bệnh 

Khi được chuyển đến Bệnh viện TW Huế cơ sở 2, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không yếu liệt, da xanh, niêm mạc nhạt màu, tuyến giáp không lớn, tim nhịp đều, khó thở nhẹ, tiểu được, huyết động ổn, đường máu mao mạch 6,5 mmol/l.

 Siêu âm tim phát hiện hở van ba lá 2/4, chức năng tâm thu thất trái bình thường (EF = 59%), tăng áp lực động mạch phổi: PAPs 47 mmHg. Siêu âm bụng cho thấy bệnh lý chủ mô thận 2 bên có sỏi túi mật. Phù nề nhẹ đoạn cuối hồi manh tràng.
 
Bệnh nhân 504 suy thận mạn, điều trị đái tháo đường 20 năm công bố khỏi Covid-19 - 1

Bệnh nhân gọi điện vui mừng thông báo cho người thân khi được công bố khỏi bệnh 

Hơn 20 ngày điều trị tại bệnh viện TW Huế cơ sở 2, đến nay, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, da niêm mạc hồng. Thể trạng gầy, ăn uống được. Không sốt, không ho, khó thở nhẹ, vô niệu. Thỉnh thoảng có đau thượng vị, thiếu máu nhẹ.

Bệnh nhân đã được thường xuyên hội chẩn với các chuyên gia và Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19. 

Bệnh nhân có kết quả 5 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 và được chuyển về BV C Đà Nẵng tiếp tục cách ly, theo dõi và điều trị các bệnh lý nền.

HL (Nguoiduatin.vn)