Bé trai sơ sinh nghi bị mẹ bỏ rơi trong bệnh viện ở Đắk Nông

30/12/2019 18:19:20

Sản phụ đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông sinh được bé trai gần 4 kg nhưng sau 4 ngày chăm sóc, người mẹ này để con lại bệnh viện rồi bỏ đi.

Theo thông tin đăng tải trên Zing.vn, sáng 30/12, các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông thay nhau chăm sóc bé trai bị mẹ bỏ lại bệnh viện.

Bé trai sơ sinh nghi bị mẹ bỏ rơi trong bệnh viện ở Đắk Nông
Bé trai nặng khoảng 4 kg nghi bị bỏ rơi trong bệnh viện. - Ảnh: Dân Trí

Trước đó, khi tới sinh tại bệnh viện này, mẹ của bé trai có khai với các cán bộ y tế tên T.N.L (35 tuổi, ngụ phường Nghĩa Trung, trú phường Nghĩa Trung, TX. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông).

Sản phụ sinh được bé trai gần 4 kg, sau 4 ngày người này đã để con lại bệnh viên rồi bỏ đi. Sau khi người mẹ này bỏ đi, bác sĩ đã xin sữa của các sản phụ và thay nhau chăm sóc bé trai.

Xác minh vụ việc này với PV báo Dân Trí, lãnh đạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cho biết, ngày 28/12, khoa sản của bệnh viện tiếp nhận một nữ sản phụ tới sinh. Sau khi sinh xong, cả mẹ và bé được đưa về phòng nằm. Tuy nhiên sau đó nữ sản phụ này đã rời khỏi bệnh viện, để lại con trai 2 ngày nay mà không thấy liên lạc lại.

“Chúng tôi đang xác minh, thời điểm sản phụ này đến sinh có đi cùng người nhà hay không đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương thông báo tìm bố mẹ cho cháu. Nếu trong thời gian quy định, người thân không đến nhận cháu về thì sẽ làm thủ tục để người khác nhận nuôi cháu”, vị này cho hay.

Theo PV (Ngaynay.vn)