Bé trai khoảng 7 tháng tuổi bị bỏ rơi ở bãi đậu xe kèm tờ giấy 'nhờ người nuôi dưỡng'

13/08/2019 07:17:53

Trên đường đi qua bãi đậu xe, anh Hồng và chị gái bất ngờ phát hiện một cháu bé khoảng 7 tháng tuổi bị bỏ rơi kèm tờ giấy nhờ người nuôi dưỡng.

Tối 12/8, chính quyền địa phương xã Mỹ Sơn (Đô Lương, Nghệ An) đã làm thủ tục bàn giao nuôi nhận cháu bé 7 tháng tuổi, được phát hiện bị bỏ rơi trên địa bàn xã, cho anh Dương Bá Hồng (SN 1972, trú xã Trung Sơn) nuôi dưỡng.

Được biết, anh Hồng cũng chính là người đã phát hiện cháu bé bị bỏ rơi.

Anh Hồng kể lại, trước đó, khoảng 4h30' cùng ngày, anh Hồng và chị gái đi xe máy xuống TP. Vinh. Khi đi qua bãi đậu xe tượng đài chiến thắng ở xã Mỹ Sơn thì bất ngờ phát hiện một bé trai bị bỏ rơi.

Bé trai khoảng 7 tháng tuổi bị bỏ rơi ở bãi đậu xe kèm tờ giấy 'nhờ người nuôi dưỡng'
Cháu bé 7 tháng tuổi bị bỏ rơi ở bãi đậu xe với tờ giấy nhờ người nuôi dưỡng.

Anh Hồng và chị gái đi vào thì không thấy người lớn mà chỉ có cháu nhỏ chừng 7 tháng tuổi. Cạnh đó là 1 túi ba lô đựng các vật dụng như quần áo, 1 phong bì có 1 triệu đồng và 1 tờ giấy nhỏ ghi nội dung: "Nhờ người nuôi dưỡng".

Anh Hồng sau đó đã báo cho chính quyền xã Mỹ Sơn và đưa cháu bé về Trạm y tế xã để chăm sóc.

Chiều 12/8, UBND xã Mỹ Sơn đã lập biên bản bàn giao tạm thời nuôi cháu bé cho anh Hồng trước sự chứng kiến của địa phương, công an, tư pháp. Bên nhận nuôi cháu bé là ông Lê Xuân Toàn - Trưởng công an xã Trung Sơn và anh Dương Bá Hồng.

Biên bản bàn giao tạm thời cho anh Hồng nuôi dưỡng trong vòng 7 ngày chờ tìm kiếm bố mẹ cháu bé. Sau thời gian trên, nếu không có ai đến nhận thì UBND xã Mỹ Sơn sẽ tiến hành các thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định pháp luật.

Được biết, vợ chồng anh Hồng lấy nhau đã lâu nhưng hiện nay chưa có con. Phát hiện và nhận nuôi cháu bé, anh Hồng rất vui mừng và cho đó là cái duyên đối với mình.

Theo Ngọc Tú (Soha/Trí Thức Trẻ)