Bé trai bị thanh sắt đâm xuyên hậu môn từ trò đùa của bạn

23/09/2022 08:21:28

Trong lúc đang đu xà, bé trai 11 tuổi bị thanh sắt đâm thẳng vào hậu môn sau khi ngã xuống do bạn học để ở dưới trêu đùa.

Ngày 22/9, Bệnh viện Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí cho biết, đơn vị này vừa phẫu thuật cấp cứu cho bé trai 11 tuổi (trú tại TX.Quảng Yên, Quảng Ninh) bị thanh sắt xuyên qua hậu môn gây thủng trực tràng và vỡ xương cùng.

Được biết, nguyên nhân xảy ra tai nạn xuất phát từ trò đùa của bạn học cùng nạn nhân. Cụ thể, trong giờ thể dục, bệnh nhân đang đu xà thì có bạn để thanh sắt ở dưới, làm trẻ ngã ngồi và bị thanh sắt đâm thẳng vào hậu môn.

Bé trai bị thanh sắt đâm xuyên hậu môn từ trò đùa của bạn
Thanh sắt đâm xuyên hậu môn bé trai

Ngay khi xảy ra vụ việc, nạn nhân được đưa đến Trung tâm Y tế TX Quảng Yên sơ cứu và chuyển tới Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết nạn nhân bị thanh sắt xuyên qua hậu môn gây thủng trực tràng và vỡ xương cùng.

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, nam sinh được các bác sĩ chẩn đoán có vết thương trực tràng rất phức tạp. Cụ thể, bệnh nhân có dấu hiệu đau liên tục ở hậu môn, mót rặn, đại tiện ra máu tươi, thành sau trực tràng có vết rách đường kính khoảng 4 cm.

Nhanh chóng, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu làm sạch khu vực tổn thương, khâu vết thương trực tràng, dẫn lưu mặt trước xương cùng và làm hậu môn nhân tạo cho trẻ.

Bé trai bị thanh sắt đâm xuyên hậu môn từ trò đùa của bạn - 1
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân 11 tuổi này

Trao đổi với Sức khoẻ & Đời sống, TS.BS Vũ Đức Thụ, Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa tổng hợp (Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí), cho biết tổn thương của bệnh nhi khá phức tạp. Do xảy ra ở vùng hậu môn trực tràng có nhiều chất bẩn và bị vỡ vào ống sống nên dễ gây ra tình trạng nhiễm khuẩn nặng nếu không được xử trí kịp thời và đúng cách.

Tuy nhiên, trẻ được đưa đến viện kịp thời nên hiện đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe ổn định, có thể sẽ được xuất viện trong vài ngày tới. Sau xuất viện 3 tháng trẻ sẽ được hẹn tái khám để đánh giá mức độ hồi phục và đóng hậu môn nhân tạo.

Cũng theo bác sĩ Thụ, đây không phải là trường hợp đầu tiên một bệnh nhi được bệnh viện cấp cứu chấn thương tầng sinh môn bởi những trò đùa tương tự.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)