Bé trai 12 tuổi bị mẹ kế và bố đẻ đánh bằng chày: “Cháu phải đứng từ 10h tối đến sáng hôm sau”

29/10/2016 07:16:00

Em Nguyễn Ngọc Đ. (học sinh trường THCS Ngô Văn Sở - TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai) đã chia sẻ lại với PV về việc bị bố mẹ dùng giày cao gót, chày đập cá đánh bầm dập toàn thân.

 
Em Nguyễn Ngọc Đ. (học sinh trường THCS Ngô Văn Sở - TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai) đã chia sẻ lại với PV về việc bị bố mẹ dùng giày cao gót, chày đập cá đánh bầm dập toàn thân.
 
 
Theo lời Đ., hôm bị đánh là ngày cuối tuần, Đ. sang nhà ông bà ngoại chơi nhưng không xin phép bố mẹ nên tối về nhà bị mẹ dùng giày đánh và còn bị bắt phạt đứng bên ngoài nhà từ 10h30 tối hôm trước tới 5h sáng ngày hôm sau. 
 
“Lúc mẹ mới bắt đứng bên ngoài em có xin mẹ cho vào nhà nhưng sau đó mẹ vẫn đóng cửa vào trong đi ngủ, em cũng thôi không xin nữa. Cũng may hôm đó trời không lạnh. Hôm thứ 2 đi học, em bị đau hết hai chân và ngất tại lớp. Giờ em vẫn sợ bố, sợ mẹ nhưng sợ mẹ nhiều hơn. Cũng nhiều lần mẹ bắt phạt em đứng ở ngoài nhưng đây là lần bị phạt lâu nhất”, Đ. nhớ lại.
 
bị bố đánh
Đ. bị bắt đứng thâu đêm sau đó là trận đòn nhừ tử 
 
Trong cuộc nói chuyện với chúng tôi, em Đ. luôn tỏ ra sợ và có vẻ không muốn nhắc lại câu chuyện vì sợ bố mẹ. Lúc này, anh Hưng – cậu ruột của Đ. thêm bức xúc và nhắc lại thời khắc phát hiện ra sự việc.
 
“Từ lúc mọi người phát hiện ra sự việc, bố mẹ của cháu không được một lời hỏi han, cũng không có một động thái nào. Chính điều đó càng khiến tôi vừa đau vừa tức và muốn làm rõ sự việc. Họ là bố mẹ của nó mà sự sống chết của con mình họ cũng chẳng quan tâm gì thì liệu có xứng đáng làm bố mẹ hay không?”, anh Hưng nói.
 
Cũng theo anh Hưng, sự việc của gia đình anh đang được công an TP. Lào Cai thụ lý. Công an thành phố cũng đã mời Đ. lên trụ sở, chiều 28/10, gia đình sẽ đưa Đ. lên công an để làm việc.
 
Được biết, mẹ ruột của Đ. đang đi lao động ở nước ngoài và gia đình giấu không cho biết tin vì sợ ảnh hưởng tới tinh thần cũng như công việc của chị.
 
“Ai gây ra tội người ấy phải chịu. Bản thân tôi làm bố tôi cũng hiểu, anh rể tôi đi làm cả ngày, tối về nhà mệt mỏi lại được vợ phàn nàn về chuyện con cái thì dễ dẫn tới việc đánh con vài ba cái. Nhưng tôi giận anh ấy một điều, trước cơ quan điều tra, anh ấy đã nhận hết tội lỗi về mình”, anh Hưng bức xúc.
 
Anh Hưng cho biết thêm, phía bà nội bà nội của Đ. cũng bức xúc với việc bố đẻ và mẹ kế gây ra cho con. Nhưng dẫu gì cũng là con trai, con dâu của bà. Bà giao toàn quyền cho anh Hưng giải quyết sự việc này và nhờ sự can thiệp của pháp luật. 
 

Luật sư Trương Quốc Hòe – Trưởng Văn phòng luật sư Interla, đoàn luật sư TP. Hà Nội cho hay, việc cháu bé mới 12, 13 tuổi đã phải chịu sự đánh đập của cha mẹ đến mức vào bệnh viện có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ sau này.

“Qua đây các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý rằng, trẻ em đặc biệt là trẻ ở độ 12 - 16 tuổi là lứa tuổi có những thay đổi đột ngột, nhanh chóng về tâm sinh lý, nếu như hình dáng vẻ bên ngoài trẻ giống như người lớn thì về mặt tâm lý xã hội trẻ vẫn còn rất trẻ con, những hành vi của các cháu trong giai đoạn này vẫn còn bồng bột.
 
Lúc này, sự gần gũi, bảo ban của cha mẹ, những buổi trò chuyện với con là rất cần thiết; đối với những lỗi lầm của trẻ không nên dùng roi vọt vì trẻ sẽ gây tổn thương về tâm lý cho trẻ, dễ dẫn tới trẻ có những suy nghĩ tiêu cực. Việc cha mẹ gần gũi, làm bạn với con… sẽ giúp trẻ nhận ra được điều đúng và chưa đúng trong hành vi của mình, giúp trẻ vượt qua giai đoạn khủng hoảng này và trưởng thành lành mạnh”, luật sư Hòe nhấn mạnh.

Thông tin và hình ảnh về bé trai 12 tuổi ở Lào Cai với những vết thương do bị người thân tra tấn như thời trung cổ đã khiến dư luận hết sức phẫn nộ, lên án.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân được xác định là Nguyễn Ngọc Đ. (12 tuổi, học trường Ngô Văn Sở - Tp Lào Cai). Người nhà nạn nhân cho biết, sau khi bố mẹ ly dị, Đ. sống với bố đẻ là ông Nguyễn Ngọc Th. và mẹ kế là Nguyễn Thị D. tại đường Lê Thị Hồng Gấm, TP Lào Cai.

Người nhà em Đ. cho bết sự việc được phát hiện vào sáng ngày 25/10. Lúc đó em Đ. đi học và bị ngất tại trường, cô giáo đã gọi điện cho ông bà ngoại của em đến đón về trong tình trạng đói lả, trên người có rất nhiều thương tích. Thấy những vết thương của Đ. khá nặng, ông bà đã đưa em đến bệnh viện Sản nhi Lào Cai. Tại đây, bác sĩ khám và kết luận Đ. bị đa chấn thương phần mềm, tinh thần hoảng loạn.

Cũng theo người nhà nạn nhân, tại bệnh viện ông bà và các bác sĩ hỏi han một lúc lâu, Đ. mới dám kể là bị mẹ kế cùng bố đẻ dùng dày cao gót và chày đập đá đánh lên thân thể. Sau đó cháu òa khóc nức nở.

Theo lời Đ. vào ngày 22/10, sau khi sang nhà ông bà ngoại chơi về thì em bị mẹ kế bắt phạt đứng ngoài cửa không cho vào nhà. Sau đó, từ sáng đến chiều 23/10, em liên tục bị mẹ kế dùng giày đánh vào mặt, vào đầu, túm tóc đập vào tường, lôi vào nhà vệ sinh dội nước lên người. Sau đó, mẹ kế tiếp tục dùng chày đập đá đánh vào đầu gối, mông, vai, mạng sườn của Đ. Đến tối 23/10, một lần nữa Đ. bị bố đẻ dùng chày đập đá đánh vào mông.

Người nhà nạn nhân cũng cho biết thêm, khi hỏi lại chị D (người mẹ kế) thì chị này cho rằng do em Đ. đi chơi điện tử nên đã “dạy” cho một trận chứ không làm hại?

 Trao đổi với PV lúc 17h ngày 27/10, anh Hưng (cậu ruột em Đ.) cho biết, sáng cùng ngày gia đình đã đưa cháu về nhà ông bà ngoại ở đường Minh Khai - Phố Mới Lào Cai (TP. Lào Cai) để chăm sóc. Hiện nay, cháu đang rất buồn và tinh thần ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo Minh Ngọc (aFamily.vn/Trí thức trẻ)

Loading...