Bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường nhà được ông ngoại đến làm thủ tục nhận cháu

24/08/2020 20:02:42

Theo lãnh đạo UBND thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội), khoảng 10 ngày nữa sẽ có kết quả xét nghiệm AND. Nếu kết quả chứng minh giữa 2 người có mối quan hệ, chính quyền sẽ dẫn người nhà vào bệnh viện để tiếp tục làm thủ tục nhận cháu bé.

Ngày 24/8, trao đổi với PV, ông Ngô Quốc Trịnh – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường nhà đã có người thân đến làm thủ tục nhận cháu.

“Ông ngoại cháu bé đến nhận, ngày 21/8, chúng tôi đã giao cho lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm ADN”, ông Trịnh nói.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường nhà được ông ngoại đến làm thủ tục nhận cháu
Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đang tiếp nhận điều trị bé N. P. Đ, ba ngày tuổi. Nguồn ảnh: Fanpage Công Tác Xã Hội - Bệnh Viện Xanh Pôn

Theo ông Trịnh, khoảng 10 ngày nữa sẽ có kết quả xét nghiệm AND. Nếu kết quả chứng minh giữa 2 người có mối quan hệ, chính quyền sẽ dẫn người nhà vào bệnh viện để tiếp tục làm thủ tục nhận cháu bé.

Ngoài ra, ông Trịnh cũng cho biết, khi có người thân cháu bé đến nhận chính quyền rất vui. Chính quyền mong muốn kết quả xét nghiệm cùng huyết thống để cháu bé được chính người thân chăm sóc, giáo dục.

Về phía Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, tình hình sức khoẻ của cháu bé tiến triển tốt. Tình trạng nhiễm khuẩn của bé đã giảm hơn rất nhiều. Bé khoẻ hơn và đã tự bú bình thường. Bé không phải thở oxy và cũng không phải nuôi qua đường tĩnh mạch.

Trước đó, vào khoảng 17h50 ngày 18/8, người dân ở ngõ 174 Trâu Quỳ (thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm) nghe tiếng trẻ con khóc nên đi kiểm tra thì phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khe giữa 2 ngôi nhà.

Ngay sau đó, người dân và một số thanh niên thuê trọ gần nơi cháu bé bị bỏ rơi đã khoan tường để cứu cháu bé ra ngoài. Khoảng 20 phút sau, bé sơ sinh đã được giải cứu.

Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Gia Lâm cùng Công an thị trấn Trâu Quỳ cũng đã có mặt, đưa cháu bé đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

HP (Nguoiduatin.vn)