Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong thùng carton kèm bức thư: 'Mong con thông cảm cho hoàn cảnh của mẹ'

03/02/2021 17:17:42

Người đàn ông hiếm muộn ở tỉnh Quảng Nam phát hiện cháu bé còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước nhà kèm một bức thư ngắn.

Khoảng 5 giờ ngày 3/2, ông Trương Văn Thống (ngụ xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) nghe tiếng trẻ em khóc phía trước nhà nên ra kiểm tra thì phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn được đặt trong một chiếc thùng carton.

Lại gần mở hộp giấy ra xem, ông Thống thấy bên trong là một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, kèm theo lá thư có nội dung: "Tôi là mẹ đơn thân, không có khả năng nuôi con... Mong ai nhặt được nuôi cháu khôn lớn. Mẹ mong con thông cảm cho hoàn cảnh của mẹ".

Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong thùng carton kèm bức thư: 'Mong con thông cảm cho hoàn cảnh của mẹ'

Nhận tin báo, Công an xã Điện Hồng và nhân viên trạm y tế xã đã nhanh chóng đến kiểm tra tình trạng cháu bé. Qua kiểm tra, bé gái khoảng 7 ngày tuổi, nặng 2,2 kg, sức khỏe ổn định.

Theo Người Lao Động, hiện cháu bé đang được gia đình ông Thống chăm sóc và có ý định nhận làm con nuôi bởi vợ chồng ông cưới nhau đã lâu nhưng vẫn chưa có con.

Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong thùng carton kèm bức thư: 'Mong con thông cảm cho hoàn cảnh của mẹ' - 1

Công an xã Điện Hồng cho biết, đơn vị đã ra thông báo tìm người thân của cháu bé. Nếu sau 1 tháng không có thân nhân đến xin nhận lại thì cơ quan chức năng sẽ làm thủ tục giao nhận con nuôi cho cháu bé.

Theo Khương Mỹ (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)