Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư sắp ra viện

04/03/2021 08:24:29

Bệnh nhi có thể nói chuyện, cười đùa, vị trí bị thương ở khớp háng đã được cố định nên dự kiến xuất viện trong ngày mai.

Sáng 4/3, tiến sĩ, bác sĩ Hoàng Hải Đức - Truởng khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội), chia sẻ về tình hình sức khỏe của bé N.P.H. (3 tuổi).

Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư sắp ra viện

Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư sắp ra viện - 1
Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng cao chung cư hiện nay tỉnh táo, tươi tỉnh (Ảnh bệnh viện cung cấp)

Theo tiến sĩ Đức, hiện bé H. tỉnh, tiếp xúc tốt, không ho, sốt hoặc có dấu hiệu khó thở. Khớp háng của bé được cố định bằng máng bột, đến nay đã hồi phục và không có triệu chứng đau.

Trong ngày 4/3, các bác sĩ khoa Chỉnh hình Nhi sẽ khám, đánh giá lại toàn trạng cho bệnh nhi trước khi ra viện (chụp X-quang lồng ngực; siêu âm ổ bụng). Dự kiến, bé được xuất viện lúc 9h, thứ 6 (5/3).

Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư sắp ra viện - 2
Bé gái trèo qua lan can sau đó bị rơi. Ảnh chụp từ video

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 28/2, bé gái 3 tuổi bò qua lan can căn hộ ở tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, sau đó rơi tự do xuống phía dưới.

Theo lời kể của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, lúc này anh đang ngồi trong cabin xe gần chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, quan sát thấy bé gái sắp rơi từ tầng 12 nên đã chạy băng qua đoạn đường 30 mét, trèo qua hàng rào cao hơn 2 mét, tiếp đó trèo lên mái tôn trạm điện phía sau chung cư, dù bị trượt chân chới với nhưng kịp giơ tay đỡ cháu bé rơi từ tầng 12.

"Tôi thò tay ra thì cháu cũng vừa rơi tới. Tay tôi không có lực nên chỉ đỡ cháu một phần nào, lúc đó phải nhờ vào mái tôn hai chú cháu mới an toàn. Sau đó tôi cố gắng ôm cháu để bé không nảy ra ngoài, rơi xuống đất. Điều đáng tiếc nhất là tôi chưa kịp đứng vững thì cháu đã rơi, nên không thể đỡ một cách trọn vẹn, khiến bé bị thương", anh Mạnh nói.

Thủ tướng và lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hà Nội cùng nhiều ban ngành, tổ chức sau đó đã tặng bằng khen, thư khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì tấm gương người tốt, việc tốt.

Khoảnh khắc khó tin khi 'siêu nhân đời thực' băng tường rào cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội

HP (Nguoiduatin.vn)