Bé gái 3 tuổi ở Hà Nội nghi bị bạo hành, phim chụp X-Quang có nhiều vật thể nghi là đinh bắn vào sọ

18/01/2022 17:03:54

Bé gái 3 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê và co giật. Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị viêm màng não nên chuyển bé lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. 

Thông tin trên báo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị, ông Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất cho biết, vào chiều tối ngày 17/1, Khoa cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhi 3 tuổi trú tại xã Canh Nậu, nhập viện trong tình trạng hôn mê và co giật. Trong quá trình kiểm tra, thăm khám, các bác sĩ phát hiện cánh tay phải của bé đã được bó bột trong 2 tuần.

Theo ông Kiên, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã tiến hành chụp cắt lớp dựng hình, nhận thấy có những hình ảnh giống những đinh gỗ ở sọ và tổ chức não, tổng cộng 9 cái. Hiện, bé gái tiên lượng rất nặng. 

"Nhận thấy dấu hiệu bất thường nghi bạo hành, chúng tôi đã báo cho Công an huyện Thạch Thất. Sáng nay, cơ quan chức năng đã bắt đầu làm việc", ông Kiên cho hay. 

Bé gái 3 tuổi ở Hà Nội nghi bị bạo hành, phim chụp X-Quang có nhiều vật thể nghi là đinh bắn vào sọ
Hình ảnh chụp X-Quang hộp sọ bệnh nhân với 9 hình thể nghi là đinh (Ảnh: Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất cung cấp)

Phía Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất cũng cho biết đã xâu chuỗi lại lịch sử bệnh án của bé gái. Theo đó, khoảng 3 tháng trước, bệnh nhi từng hôn mê vì ngộ độc thuốc trừ sâu, được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau đó khoảng 2 tháng, bé gái này phải nhập viện ở Thạch Thất vì có dị vật đường tiêu hóa.

"Trước khi nhập viện lần này khoảng 5 ngày, bệnh nhi đau tai và được gia đình mua thuốc cho uống. Hai ngày sau, bé xuất hiện tình trạng nôn, ngày 3 lần. Đến trước khi vào viện 30 phút thì bé nôn thêm một lần và bắt đầu lơ mơ, được mẹ đưa vào viện cấp cứu thì đã hôn mê, co giật", lãnh đạo bệnh viện kể.

Chiều 18/1, trao đổi với PV Infonet, Lãnh đạo Công an huyện Thạch Thất cho biết đơn vị đã tiếp nhận vụ việc và đang phối hợp với Công an TP để điều tra làm rõ. 

Vị này thông tin thêm: “Trưa nay, phía bệnh viện mới thông tin tới cơ quan công an về vụ việc. Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an huyện đã cử cán bộ đến bệnh viện và nhà nạn nhân để xác minh làm rõ vụ việc.

Đến thời điểm này, chưa có thông tin cụ thể từ cơ quan điều tra, mới chỉ có thông báo ban đầu về vụ việc từ phía Bệnh viện Thạch Thất. Khi có thông tin cụ thể về vụ việc, cơ quan công an sẽ thông báo tới báo chí".

NT (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/ha-noi-be-gai-3-tuoi-hon-me-hinh-anh-chup-x-quang-phat-hien-nhieu-vat-the-nghi-la-dinh-ban-vao-so-2022011815592643.chn