Bão số 1: Nhiều tỉnh đề nghị Trung ương hỗ trợ khẩn tàu cứu hộ

02/01/2019 23:04:08

Bão số 1 bắt đầu mạnh lên khiến nhiều tàu cá trong tình trạng nguy hiểm. Các tỉnh đề nghị Trung ương hỗ trợ tàu cứu nạn công suất lớn.

Bão số 1: Nhiều tỉnh đề nghị Trung ương hỗ trợ khẩn tàu cứu hộ
Tàu cá vào cửa biển Cái Đôi Vàm (Cà Mau) tránh trú hôm nay.

Chiều 2-1-2019, tin từ Bạc Liêu cho hay đến 15 giờ chiều cùng ngày có 4 tàu cá với 34 ngư dân trong tình trạng gặp nguy hiểm.

Cụ thể, có hai tàu công suất nhỏ đang phải thả trôi tại vùng biển Indonesia. Một tàu cũng do công suất nhỏ không đủ sức vượt sóng trong bão nên cũng tắt máy tại vùng biển Malaysia.

Nguy hiểm hơn là tàu cá BL 93222-TS với 8 ngư dân bị chết máy từ sáng sớm và hiện đang trôi tự do trên vùng biển có ảnh hưởng của bão. Bạc Liêu không có phương tiện cứu hộ đủ công suất để ứng cứu nên đề xuất Trung ương hỗ trợ phương tiện về địa bàn tỉnh để ứng cứu.

Trưa nay, tỉnh Cà Mau cũng đã có đề xuất đến Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn điều động khẩn tàu cứu hộ công suất lớn hỗ trợ Cà Mau.

Trước mắt, Cà Mau đề nghị điều động tàu cứu hộ SAR 413 đang neo đậu tại Hòn Chuông, Kiên Giang đến đảo Hòn Chuối, Cà Mau để cứu hộ khi có tình huống xấu xảy ra.

Cà Mau đã có hơn 2.500 tàu cá vào bờ hoặc tránh trú an toàn, còn hơn ngàn tàu đang vào bờ và tìm nơi tránh trú.

Theo Chí Hạo (Pháp Luật TPHCM)