Bãi biển chật cứng người, Bà Rịa - Vũng Tàu hỏa tốc dừng nhiều dịch vụ

01/05/2021 13:06:38

Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị tạm dừng môt số hoạt động dịch vụ như karaoke, quán bar, vũ trường trong bối cảnh bãi biển đông nghịt người xuống tắm.

Trưa ngày 1.5, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có công văn hỏa tốc số 4611/UBND-VP về việc ngừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, tạm ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, beer club kể từ 16 giờ ngày 1-5 đến khi có thông báo mới.

Bãi biển chật cứng người, Bà Rịa - Vũng Tàu hỏa tốc dừng nhiều dịch vụ
Bãi biển Vũng Tàu đông đặc người tắm trong dịp lễ 

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác phải tuyệt đối tuân thủ đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khử khuẩn…

Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu người dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Ngoài ra, hạn chế việc tập trung đông người, giảm quy mô tổ chức các buổi tiệc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tiệc cưới, việc tang, các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, các hoạt động giải trí nơi công cộng và giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của ngành y tế.

Các địa phương giáp biển cần tuyên truyền mạnh mẽ để người dân, du khách nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia phòng chống dịch trong những ngày lễ.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng cấp tỉnh và địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định phòng chống dịch. UBND các huyện, thị xã, thành phố cũng phải chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Trước đó, trong ngày 30/4, bãi biển Vũng Tàu đông nghẹt người xuống tắm biển, nhiều người không đeo khẩu trang.

Theo báo cáo, có khoảng 70.000 du khách đến Vũng Tàu vui chơi, tắm biển và con số này vẫn là ít so với năm 2019. Tuy nhiên, dự kiến chiều nay (1/5) lượng khách sẽ đông hơn.

Bãi biển chật cứng người, Bà Rịa - Vũng Tàu hỏa tốc dừng nhiều dịch vụ - 1
Bà Rịa-Vũng Tàu đã yêu cầu dừng nhiều hoạt động dịch vụ 

Dù trước đó, chính quyền địa phương cũng đã yêu cầu các cơ sở lưu trú, các khu du lịch thực hiện nghiêm việc phòng dịch, tuy nhiên với lượng khách quá đông, việc nhắc nhở du khách đeo khẩu trang xuống tắm biển gặp nhiều khó khăn.

HL (Nguoiduatin.vn)