Bắc bộ nắng nóng gay gắt vượt 39 độ C còn duy trì trong bao lâu?

18/07/2022 09:57:52

Hôm nay, 18/7 và ngày mai, 19/7, ở Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, ngày 17/7, ở Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến từ 50-70%.

Hôm nay, 18/7 và ngày mai, 19/7, ở Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-17 giờ.

Bắc bộ nắng nóng gay gắt vượt 39 độ C còn duy trì trong bao lâu?
Nắng nóng gay gắt tái diễn ở Bắc bộ

Khu vực Hà Nội hôm nay và ngày 19/7 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đến giữa tuần (20/7), thời tiết thủ đô chuyển trạng thái nhiều mây, có nắng. Nền nhiệt giảm nhanh với mức cao nhất 33-34 độ C, chưa chạm ngưỡng nắng nóng. Kiểu thời tiết này duy trì đến cuối tuần.

Bản đồ dự báo thời tiết 10 ngày của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho thấy Hà Nội và các tỉnh, thành phố Bắc Bộ khả năng trải qua mưa dông vào các ngày 19-22/7. Mưa tập trung về chiều tối và đêm.

Hôm nay, chỉ số tia UV ở nhiều nơi trên cả nước bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM dao động 8-10, ứng với mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng.

Cơ quan khí tượng cảnh báo ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt, người dân đề phòng nguy cơ cháy nổ và hỏa hoạn do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Trung Bộ đề phòng nguy cơ cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể con người khi tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, khu vực được dự báo xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ mưa lớn trong các ngày 20-24/7. Mưa tập trung về chiều và tối. Người dân đề phòng nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh đi kèm trong cơn dông.

NT (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật