Bà mải nấu cơm, hai bé trai 5 tuổi đuối nước ở con sông trước nhà

08/09/2022 10:42:01

Hai bé trai 5 tuổi chơi trong sân cùng người bà 78 tuổi. Sau đó, người bà ra sau nhà nấu cơm, khoảng 10 phút quay lại thì phát hiện 2 cháu tử vong do đuối nước ở con sông trước nhà.

Ngày 8/9, ông Nguyễn Thanh Cần, Chủ tịch UBND TX.Bình Minh (Vĩnh Long), cho biết trên địa bàn xã Thuận An vừa xảy ra vụ việc 2 bé trai 5 tuổi tử vong do đuối nước.

"Sáng nay, tôi và đồng chí Bí thư Thị ủy Bình Minh cùng các ban ngành, đoàn thể đã đến thăm hỏi động viên 2 gia đình có 2 trẻ đuối nước và hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình 3 triệu đồng", ông Cần nói với báo Thanh Niên.

Bà mải nấu cơm, hai bé trai 5 tuổi đuối nước ở con sông trước nhà
Khu vực nơi hai cháu bé 5 tuổi bị đuối nước, sau đó đã tử vong. Ảnh: M.A.

Theo thông tin được Zing đăng tải, chiều 7/9, bà Nguyễn Thị Cảnh (78 tuổi, ở xã Thuận An, thị xã Bình Minh) ra phía sau nhà nấu cơm. Khi đó, 2 người cháu của bà Cảnh ngồi chơi trước sân nhà.

Khoảng 10 phút sau, bà Cảnh không thấy 2 người cháu nên tổ chức tìm kiếm, đã phát hiện 2 đôi dép ở bờ sông nên tri hô cùng người dân tìm kiếm.

Một lúc sau, người dân vớt được cháu Đ. và K. dưới sông, cách cầu đan khoảng 20 m. Gia đình nhanh chóng đưa 2 bé đến Trung tâm y tế TX.Bình Minh cấp cứu nhưng cả 2 đã tử vong do đuối nước.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)