An Giang: Cháy lớn thiêu rụi gần như hoàn toàn 8 căn nhà

30/03/2020 21:15:00

Đám cháy với cột khói bao trùm và lan ra cả các khu nhà liền kề của phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên khiến nhiều người hoảng sợ.

Khoảng 17h15 phút ngày 30/3, một vụ cháy lớn đã làm thiệt hại 8 căn nhà của người dân, tại khóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Đến 19h cùng ngày, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp Công an An Giang và Lữ đoàn 962 Quân khu 9 mới hoàn toàn dập tắt được đám cháy. Rất may, sự việc này đã không gây thiệt hại về người.

An Giang: Cháy lớn thiêu rụi gần như hoàn toàn 8 căn nhà
Lực lượng chữa cháy làm nhiệm vụ tại hiện trường. Ảnh: LT

Theo thông tin ban đầu, khói lửa bất ngờ bùng phát dữ dội ở 2 tầng một căn nhà nằm sâu trong hẻm nhỏ ở khóm Nguyễn Du, khu vực này cách bờ kè sông Hậu hơn 100m. Lúc hỏa hoạn xảy ra, chủ căn nhà này đi vắng nên đám cháy không được phát hiện, kêu cứu kịp thời.

Sau đó, đám cháy bắt đầu lan rộng sang các nhà bên cạnh, làm nhiều người hoảng loạn. Khi đó, một số người mới gọi điện thông báo lực lượng cứu hỏa tới.

Nhận tin báo, cán bộ, chiến sỹ của Lữ đoàn 962-Quân khu 9 đã huy động 2 tàu chữa cháy, 2 máy bơm nước cùng hơn 50 cán bộ chiến sỹ tham gia chữa cháy, khống chế ngọn lửa không để cháy lan sang những nhà xung quanh.

Đồng thời, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh An Giang điều động 6 xe chữa cháy chuyên dụng, 2 xe tiếp nước và hàng chục cán bộ chiến sỹ cùng với lực lượng dân quân tự vệ của phường Mỹ Bình và người dân tham gia chữa cháy.

Tuy nhiên do thời tiết nắng nóng khiến vật liệu dễ cháy nhanh, khu vực xảy ra cháy địa hình phức tạp nên mãi đến gần 19h cùng ngày, đám cháy mới được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang xử lý hiện trường, thu thập chứng cứ làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Theo thống kê ban đầu, vụ hỏa hoạn đã làm thiệt hại 8 căn nhà, trong đó có 4 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn, 4 căn nhà còn lại bị cháy hơn 50%. Vụ hỏa hoạn đã khiến hàng chục hộ dân xung quanh hoảng loạn, phải di tản người và tài sản ra khu vực an toàn.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)