AirVisual: Hà Nội top 2 thành phố ô nhiễm nhất sáng 23/11

23/11/2019 09:33:47

Với điểm chỉ số AQI 212 (mức tím), Hà Nội cùng với Dhaka (Bangladesh) bị AirVisual xếp vào những thành phố ô nhiễm nhất thế giới sáng 23/11.

Trên thực tế, sáng hôm nay 23/11, Hà Nội duy trì thời tiết nắng hanh, càng về trưa nhiệt độ càng tăng khiến nền nhiệt độ ngày đêm chênh lệch đáng kể. Với điều kiện thời tiết như vây, chất lượng không khí tại thủ đô tiếp tục ở ngưỡng nguy hại.

AirVisual: Hà Nội top 2 thành phố ô nhiễm nhất sáng 23/11
AirVisual xếp thủ đô Hà Nội là TP ô nhiễm thứ 2 thế giới. Ảnh chụp màn hình

Trang quan trắc chất lượng không khí theo thời gian thực AirVisual cho thấy chỉ số AQI tại tất cả các điểm đều ở mức xấu tới rất xấu (từ 151 đến 300). Hà Nội bị xếp vào hàng ô nhiễm thứ hai thế giới sáng nay với chỉ số AQI 212 (mức tím, số liệu tính đến 8h40). Theo đó, hai điểm quan trắc có chỉ số ô nhiễm cao nhất là Tây Hồ và Tô Ngọc Vân, với số liệu lần lượt là 221 và 212.

AirVisual: Hà Nội top 2 thành phố ô nhiễm nhất sáng 23/11 - 1
Ứng dụng PamAir đỏ rực ở các điểm quan trắc. Ảnh chụp màn hình

Tham khảo ở ứng dụng PamAir, chỉ số AQI đều nằm trong khoảng từ 151 tới 200. Các điểm quan trắc trên địa bàn Hà Nội đỏ rực gần như toàn bộ.

Tổng cục Môi trường cho biết hiện tượng ô nhiễm không khí kéo dài tại Hà Nội nhiều tuần nay. Đơn vị này khuyến cáo người dân hạn chế tập thể dục ngoài trời vào buổi sáng, hạn chế mở cửa sổ và nên sử dụng khẩu trang chống bụi, đeo kính khi ra đường.

Bên cạnh đó, tình hình ô nhiễm không khí ở TP.HCM cũng rất nghiêm trọng. Tuy không bằng Hà Nội nhưng cả ứng dụng AirVisual và PamAir đều cho thấy chất lượng không khí tại đây ở ngưỡng xấu.

PTH (Nguoiduatin.vn)

Loading...