9 nạn nhân đâm tàu ở Vũng Tàu có thể kẹt trong khoang

28/03/2017 23:23:00

Nghi ngờ các thuyền viên còn kẹt trong tàu Hải Thành 26, lực lượng cứu nạn sẽ cho thợ lặn xuống đáy biển tìm kiếm, sau khi xác định vị trí chìm.

Ông Lương Trường Phi - Phó giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn khu vực 3 (Vũng Tàu) cho biết hiện nay, ngoài hai tàu cứu nạn của trung tâm còn có tàu hải quân, cảnh sát biển, bộ đội biên phòng cũng như một số tàu của ngành dầu khí tham gia tìm kiếm với diện tích 280 hải lý vuông. 

"Công tác tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường hiện gặp nhiều khó khăn khi gió cấp 6, sóng cao 3 m, nhất là trời đã tối", ông Phi cho biết.

Theo tường trình ban đầu từ hai thuyền viên được cứu, thời gian va chạm vào lúc khuya, tàu chìm nhanh nên rất nhiều khả năng các thuyền viên nằm ngủ trong khoang hoặc trong buồng máy chưa thoát ra kịp. "Hai thuyền viên được cứu sức khỏe yếu nên sau khi vào bờ, họ được chuyển đến bệnh viện để chăm sóc", ông Phi nói.

Nhiều ý kiến cho rằng cần huy động thêm lực lượng tham gia tìm kiếm. Ảnh: Phước Tuấn

Nhiều ý kiến cho rằng cần huy động thêm lực lượng tham gia tìm kiếm. Ảnh: Phước Tuấn.

Ông Nguyễn Hoàng - Phó Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam - nhấn mạnh cần triển khai ngay lực lượng có thể, tại chỗ để sớm tìm ra 9 nạn nhân. "Cần huy động thêm các tàu cá ngư dân xung quanh phối hợp tìm kiếm, nhưng phải đảm bảo an toàn vì khu vực này mật độ tàu bè qua lại rất lớn", ông Hoàng nhấn mạnh.

Theo ông Hoàng, tối nay lực lượng cứu nạn sẽ dùng các phương tiện chuyên dụng vào ban đêm để tiếp tục tìm kiếm. "Nhiệm vụ ngay lúc này chính là xác định vị trí tàu chìm để cho thợ lặn xuống, vì rất có thể các thuyền viên vẫn còn mắc kẹt bên trong. Ngoài thợ lặn chuyên nghiệp từ phía chủ tàu thuê, có thể điều thêm thợ lặn của hải quân, cảnh sát biển phục vụ công tác này", ông Hoàng nói. 

Vị trí tọa độ tìm kiếm dự kiến. Ảnh: Phước Tuấn

Vị trí tọa độ tìm kiếm dự kiến. Ảnh: Phước Tuấn.

Tối qua, tàu Hải Thành 26 trọng tải hơn 3.000 tấn, chở clinker từ Hải Phòng đi Cần Thơ, khi đến vùng biển cách Vũng Tàu 44 hải lý về phía Đông đã va chạm với một tàu hàng khiến tàu chìm. Sáng nay, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã cứu được thuyền trưởng và thuyền viên trên phao bè, 9 người còn lại vẫn mất tích.

Theo Phước Tuấn (VnExpress.net)