7 nhân viên y tế bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương liên quan đến bệnh nhân 751

12/08/2020 09:35:17

Trước đó, BN751 là anh N.M.Đ (SN 1975), trú tại quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng, hiện đang công tác tại Cam Ranh) bay từ Cam Ranh ra Hà Nội, đến ngày 5/8 đi xe dịch vụ từ Hà Nội về Hải Dương.

Liên quan đến BN751 được Bộ Y tế công bố, chiều 10/8, UBND TP. Hải Dương ban hành công văn hỏa tốc gửi Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương về việc cung cấp lịch trình của các y, bác sĩ, nhân viên y tế tiếp xúc với BN751.

Theo đó, ngày 05/8, BN751 đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Qua truy vết của Công an thành phố có 7 y, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện đã tiếp xúc với BN751.

UBND TP. Hải Dương đề nghị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh kê khai đầy đủ, chi tiết thông tin cá nhân, lịch trình di chuyển, tiếp xúc từ sáng 5/8 đến thời điểm hiện nay của các nhân y tế nói trên.

Đồng thời, rà soát, truy vết các trường hợp khác tại bệnh viện đã tiếp xúc với BN751.

Vì chưa có thông tin rõ ràng về các trường hợp tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gián tiếp với BN751 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV- 2, UBND TP. Hải Dương đề nghị bệnh viện thực hiện các biện pháp phân luồng, cách ly y, bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân đang điều trị, người nhà bệnh nhân và các đối tượng khác trong khu vực bệnh viện.

7 nhân viên y tế bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương liên quan đến bệnh nhân 751
Ảnh minh họa

 

Ghi nhận sáng 11/8, khuôn viên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương khá vắng vẻ. Các tổ công tác được thành lập đột xuất để kiểm soát chặt chẽ các trường hợp ra vào và yêu cầu họ đo thân nhiệt, sát khuẩn tay.

Chiều cùng ngày, trao đổi với Zing, ông Phạm Mạnh Cường, Giám đốc Sở Y tế Hải Dương, cho biết việc nâng cấp độ phòng, chống dịch nêu trên căn cứ vào quyết định số 1551 của Bộ Y tế hướng dẫn về cách ly y tế ở cơ sở khám chữa bệnh khi có nguồn lây nhiễm.

"Một lý do khác là số người nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, số lượng người ở Đà Nẵng về Hải Dương vừa qua có gần 6.000 người dẫn đến nguy cơ cao", ông Cường lý giải.

Về kết quả xét nghiệm, ông cho biết các trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân số 751 đều có kết quả âm tính. Tuy nhiên, họ vẫn đang được cách ly tập trung theo quy định.

"Tình hình như vậy là khá tốt. Thời gian sau, chúng tôi đánh giá và xem xét lại việc mở cửa bệnh viện nhưng với tinh thần có giãn cách để phòng dịch", ông nói.

Hôm 5/8, ông N.M.Đ. (45 tuổi, thường trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, công tác tại Cam Ranh, Khánh Hòa) đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương khám trong tình trạng ho, sốt cao. Tại đây, ông tiếp xúc với nhiều người trước khi được xác định là bệnh nhân Covid-19 số 751.

Thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống dịch covid-19, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) cho biết địa phương này phát hiện ca dương tính với SARS-CoV2. Bệnh nhân đi từ Đà Nẵng ra Hải Dương và có lịch trình di chuyển phức tạp, từng đến Hà Nội, Hải Phòng và nhiều nơi khác.

Vào 12 giờ 20 phút ngày 5-8, bệnh nhân vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương với triệu chứng ho, sốt cao và được các bác sĩ thăm khám, xét nghiệm theo đúng quy trình nghi nhiễm SARS-CoV-2. Đến 17 giờ 30 phút ngày 6-8, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh nhân được đưa vào cách ly, điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. 22 giờ 15 phút cùng ngày 6-8, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Hải Dương cho biết ca dương tính SARS-CoV-2 này có lịch trình di chuyển phức tạp, từng đến Hà Nội, Hải Phòng và nhiều nơi khác.

HP (Nguoiduatin.vn)

Error Code : 0

Error Message : Unable to load template file 'ads/catfish/catfish_tenmax.tpl.tpl'

Error Traces :

I apologise for any inconvenience