5 người trong gia đình chết cháy ở Sài Gòn sáng 27 Tết: Nghi án phóng hỏa vì tư thù

21/01/2020 10:32:21

Đến 9h sáng 21/1, hiện trường vụ hoả hoạn khiến 5 người trong một gia đình tử vong xảy ra ở đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM vẫn đang được cơ quan chức năng phong toả nghiêm ngặt.

Theo báo Tổ Quốc, lực lượng chức năng phát hiện có 5 người trong gia đình tử vong gồm: bà Lê Thị Huệ (SN 1950, hay gọi là bà Năm cây me), 2 người con trai là Lê Hoàng Thanh (SN 1980), Lê Hoàng Tâm (SN 1983), người con gái là Lê Thị Tuyết Mai (SN 1976), con dâu là Trần Mỹ Tuyền (SN 1990, vợ anh Thanh). Tất cả đều là người trong một gia đình, bà Huệ là mẹ của 4 nạn nhân trên.

Tổng cộng 3 xe cứu hoả được điều sâu vào 400 mét trong con hẻm nhỏ, 22 cán bộ chiến sĩ tham gia chữa cháy. Khoảng 20 phút dập lửa, vụ cháy được khống chế hoàn toàn. Tuy nhiên không nạn nhân nào trong ngôi nhà sống sót.

Đại tá Trang Viết Thanh – Trưởng Công an quận 9, TP.HCM thông tin ban đầu về vụ cháy. Nguồn: báo Tổ Quốc

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận có 4 xe máy cháy rụi để chắn ngay trước cửa nhà. Ngọn lửa bao trùm và làm sập một gác gỗ trong căn nhà gây nên sự việc quá đau lòng.

Có mặt tại hiện trường, Đại tá Trang Viết Thanh – Trưởng Công an quận 9, TP.HCM cho biết, đơn vị nhận được tin báo cháy vào 4h6 phút sáng 21/1 tại hẻm nằm trong đường Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM).

“Việc 4 xe máy để chắn ngang cửa ra vào đã bị thiêu rụi hoàn toàn, trên cơ sở đó ngọn lửa cũng đã bao trùm và làm sập một cái gác gỗ của căn nhà dẫn đến hậu quả rất đáng tiếc là 5 người tử vong. Hiện nay chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, trên cơ sở đó để làm rõ nguyên nhân của vụ việc này”, Đại tá Thanh nói trên báo Tổ Quốc.

5 người trong gia đình chết cháy ở Sài Gòn sáng 27 Tết: Nghi án phóng hỏa vì tư thù
Công an khẩn trương điều tra nguyên nhân xảy ra vụ việc (Ảnh Toquoc.vn)

Một người dân cho biết trên báo Vietnamnet, gia đình này được xếp vào diện cận nghèo của phường Phước Long B. Trước thời điểm xảy ra hỏa hoạn, người dân có nghe 2 tiếng xe máy rú ga lao với tốc độ cao từ hiện trường vụ cháy ra ngoài đường Đỗ Xuân Hợp.

Cũng theo nhân chứng này cho biết trên báo Vietnamnet, trước đó khoảng nửa tháng, căn nhà này đã từng bị các đối tượng “khủng bố” bằng sơn do có nợ nần.

5 người trong gia đình chết cháy ở Sài Gòn sáng 27 Tết: Nghi án phóng hỏa vì tư thù - 1
Người dân bàng hoàng trước sự việc vừa xảy ra (Ảnh Toquoc.vn)

Liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này, một cán bộ Công an quận 9 xác nhận khả năng đây là vụ phóng hỏa giết người có chủ đích. Theo điều tra hiện trường xác định, ngôi nhà bị khoá trái và bị phóng hoả.

Nguyên nhân có thể là do xuất phát từ khoản nợ của gia đình.

5 người trong gia đình chết cháy ở Sài Gòn sáng 27 Tết: Nghi án phóng hỏa vì tư thù - 2
Xe cứu thương đưa thi thể các nạn nhân đi giám định. Ảnh: báo Vietnamnet

Theo một nguồn tin, trước khi sự việc xảy ra vợ chồng anh Thanh, chị Tuyền đã gửi con nhỏ về quê đón Tết. Anh Thanh làm nghề sơn nước, dự định sẽ về sau đó khi hoàn thành công việc.

Ông Trần Văn Bảy, Chủ tịch UBND Quận 9 cho biết sẽ hỗ trợ tối đa quá trình lo hậu sự cho các nạn nhân, hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho gia đình trong thời điểm cận Tết này.

Trước mắt, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã hỗ trợ cho gia đình gặp nạn số tiền 20 triệu đồng.

HP (Nguoiduatin.vn)

Loading...