39 tỉnh, thành cho học sinh dừng đến trường

17/02/2021 10:13:04

Đến sáng 17/2, Gia Lai, Phú Yên, Tuyên Quang cùng nhiều tỉnh, thành cho học sinh ở nhà sau Tết Tân Sửu để phòng chống Covid-19.

39 tỉnh, thành cho học sinh dừng đến trường

39 tỉnh, thành cho học sinh dừng đến trường - 1

39 tỉnh, thành cho học sinh dừng đến trường - 2

39 tỉnh, thành cho học sinh dừng đến trường - 3

Các địa phương này cho toàn bộ học sinh các cấp dừng đến trường, nhưng yêu cầu nhà trường tổ chức dạy và học theo đúng chương trình năm học 2020-2021 với hình thức phù hợp, trong đó chủ yếu chuyển sang dạy trực tuyến.

Tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19 chiều 15/2, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh cho biết cả nước có 9 học sinh, sinh viên và một giáo viên mắc Covid-19.

"Chúng tôi chỉ đạo các đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp sư phạm căn cứ tình hình thực tế ở địa phương để điều chỉnh kế hoạch dạy và học, cho sinh viên học trực tuyến nhằm phòng chống Covid-19", bà Minh nói.

39 tỉnh, thành cho học sinh dừng đến trường - 4
Trường THCS-THPT Lomonoxop, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, trong sáng 17/2 khi học sinh dừng đến trường. Ảnh: Dương Tâm.

Việc cách ly F1 được Bộ Giáo dục và Đào tạo bám sát, địa phương chỉ đạo và phụ huynh, nhà trường phối hợp. Hiện, học sinh phải cách ly tập trung ở hai trường Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) và Mầm non Bạch Đằng (Hải Dương) đã về tự cách ly tại nhà sau ba lần xét nghiệm âm tính với nCoV.

Nhiều trường khác như THCS Sao Đỏ và Tiểu học thị trấn Lai Cách (Hải Dương) vẫn phải cách ly tập trung.

Trước đó trong đợt dịch đầu năm 2020, hơn 22 triệu học sinh, sinh viên cả nước phải dừng đến trường, chuyển sang học online, qua truyền hình khoảng 3 tháng.

Theo Dương Tâm - Thanh Hằng (VnExpress.net)