3 học sinh lớp 5 chết đuối thương tâm ở đập thủy lợi

23/03/2021 17:54:13

Khi thấy xe đạp và một số đồ dùng cá nhân ở thân đập, người dân nghi ngờ đi kiểm tra thì phát hiện thi thể 3 em nhỏ là học sinh lớp 5 đã tử vong.

Ngày 23/3, UBND xã Hòa Bình (TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) cho biết, tại địa phương vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 3 em học sinh lớp 5 chết thương tâm.

3 học sinh lớp 5 chết đuối thương tâm ở đập thủy lợi
Khu vực các nạn nhân tử vong khá nông, nhỏ

Theo người nhà các nạn nhân, chiều 22/3 các cháu  L.Q.H, H.V.T.T và B.N.P.H (cùng SN 2010, học sinh lớp 5B Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, xã Hòa Bình, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) được nghỉ học, sau khi ăn cơm trưa xong thì rủ nhau đi chơi không ai biết.

Khoảng 18 giờ, gia đình không thấy các con về nên đã đi tìm. Quá trình tìm kiếm, anh Bùi Phi Hùng (trú tại thôn 5, xã Hòa Bình) phát hiện có chiếc xe đạp và một số đồ cá nhân dưới chân đập Ia Băng (xã Hòa Bình) nên tìm kiếm xung quanh.

Khi đi kiểm tra vũng nước dưới chân đập Ia Păng (thôn 5, xã Hòa Bình) thì phát hiện thi thể 3 cháu nhỏ. 

Ngay sau khi phát hiện, anh Hùng nhanh chóng thông tin cho chính quyền địa phương và người dân để đưa thi thể các em về nhà tổ chức mai táng.

Được biết, cả 3 gia đình đều có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ đều làm thuê kiếm sống.

Trước sự việc đau lòng trên, UBND xã Hòa Bình đã trích kinh phí từ Quỹ Trẻ em của xã số tiền 3 triệu đồng, vận động từ các nhà hảo tâm số tiền 2,1 triệu đồng để hỗ trợ, thăm hỏi gia đình các em.

HL (Nguoiduatin.vn)