2 xế hộp ở Nghệ An trùng biển số siêu đẹp 'song lộc phát' chạy trên phố gây xôn xao

11/06/2021 14:07:56

Hình ảnh đăng tải lên mạng xã hội cho thấy cả 2 chiếc xe ô tô đều mang biển số siêu đẹp 868.68 khiến dư luận xôn xao và khó phân biệt được xe nào thật, xe nào giả.

Sáng 11/6, trên các trang mạng xã hội đồng loạt chia sẻ hình ảnh 2 chiếc xe ô tô trùng biển số "siêu đẹp" 37A-868.68 khiến dư luận xôn xao. Do cả 2 xe cùng mang chung một biển số và cả 2 xe đều có giá trị ngang nhau khoảng 1 tỷ đồng nên nhiều người khó đoán được xe nào mang biển số thật, xe nào mang biển số giả.

Theo đánh giá của một số người dân, biển số 37A-868.68 được coi là biển số siêu đẹp. "Ý nghĩa của con số 6 có nghĩa lộc, con số 8 là phát. Biển số này lại có 2 cặp 68 nên được dịch là song lộc phát", anh Bắc Điền (trú xã Hưng Lộc, TP. Vinh) nhận định.

2 xế hộp ở Nghệ An trùng biển số siêu đẹp 'song lộc phát' chạy trên phố gây xôn xao
Cán bộ CSGT cho biết, nhìn kỹ thì phát hiện biển số này được dán thêm băng dính đen để thành số 8 ở cuối

Việc cả 2 chiếc xe mang chung một biển số không chỉ gây xôn xao dư luận mà còn mang nhiều hậu quả xấu nghiêm trọng.

Cụ thể, nếu trường hợp xảy ra sự cố xấu hoặc chiếc xe mang biển giả vi phạm hành chính, vi phạm pháp luật thì sẽ gây liên lụy và ảnh hưởng đến chiếc xe đang mang biển số thật.

2 xế hộp ở Nghệ An trùng biển số siêu đẹp 'song lộc phát' chạy trên phố gây xôn xao - 1
Vị cán bộ CSGT cho biết, nhìn qua hình ảnh thì chiếc xe này cũng mang biển số giả.

Trao đổi với báo chí vào sáng 11/6, một cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đã nhận được hình ảnh phản ánh trên mạng xã hội về việc 2 chiếc xe ô tô cùng mang biển số đẹp 37A-868.68.

Theo vị cán bộ này, sau khi xem hình ảnh cả 2 xe mang biển số thì đã phát hiện biển số trên cả 2 xe đều là giả. Cụ thể, biển số trên chiếc xe hãng Mitsubishi đã được dán thêm băng dính đen ở những con số trên biển để tạo nét thành 868.68. Còn biển số trên chiếc xe hyundai là mang biển số giả.

"Nhìn qua trên hình ảnh chúng tôi phát hiện cả 2 xe đều biển giả. Trong đó 1 xe được dán băng dính đen. Còn biển số 37A-868.68 trên chiếc xe Hyundai là mang biển giả. Hiện chúng tôi đang tra cứu biển số này đang được sử dụng cho xe nào.

Trong quá trình tuần tra, nếu lực lượng chức năng phát hiện được sẽ xử lý nghiêm. Hoặc công dân nào đó phản ánh và chứng thực được hình ảnh đó là thật thì cơ quan chức năng sẽ mời lên làm việc để xử phạt", vị cán bộ CSGT này nói.

Được biết, theo quy định của luật, với hành vi mang biển số giả, chủ xe sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt từ 4-6 triệu đồng.

Theo Ngọc Tú (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)