2 du khách đến từ Daegu từ chối cách ly, rời resort Phan Thiết

26/02/2020 14:09:25

Mặc dù được vận động tự cách ly nhưng hai du khách đến từ tâm dịch Daegu vẫn phản ứng và lên xe rời Phan Thiết hướng về Nha Trang.

Trưa ngày 25-2, hai du khách Hàn Quốc Kim và Kwon (một nam, một nữ) đến một resort trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Hàm Tiến, TP Phan Thiết. Hai người này đặt phòng và khai báo đến từ Daegu, Hàn Quốc.

2 du khách đến từ Daegu từ chối cách ly, rời resort Phan Thiết
Hai du khách Hàn Quốc rời resort (Ảnh Pháp Luật TPHCM)

Thông tin đã được chuyển đến cho UBND phường Hàm Tiến. Lực lượng chức năng đã yêu cầu lễ tân resort hướng dẫn hai du khách ở trong phòng, hạn chế tiếp xúc và đề nghị UBND TP Phan Thiết cử đội phản ứng nhanh hỗ trợ.

Điều tra bước đầu được biết hai du khách này đi từ Daegu, Hàn Quốc đến sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) ngày 23-2, sau đó ra Nha Trang du lịch. Đến ngày 25-2 thì rời Nha Trang vào Phan Thiết.

Một lãnh đạo phường Hàm Tiến cho biết đội phản ứng nhanh có đến hỗ trợ. Sau khi đo thân nhiệt cho hai du khách, nhận thấy bình thường thì họ hướng dẫn hai du khách tự cách ly trong resort và nhắc nhở những người này hạn chế ra ngoài; yêu cầu nhân viên resort đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc.

Sau khi nhận phòng và nghe khuyến cáo, hai du khách trên đã phản ứng, từ chối tự cách ly và trả phòng resort. Hai du khách trẻ này đã lên xe ô tô bảy chỗ thuê trước đó và được một lái xe người Việt chở đi rời Phan Thiết.

Theo nguồn tin của báo Pháp Luật TPHCM, chiếc xe bảy chỗ biển số 79A-157… là của một công ty có trụ sở trên đường Yersin, TP Nha Trang do lái xe người Việt tên Q. điều khiển. Tối qua chiếc xe này chạy theo hướng Phan Thiết - Nha Trang nhưng chưa rõ dừng lại lưu trú ở đâu.

HP (Nguoiduatin.vn)