12 chốt ở cửa ngõ TP.HCM vẫn kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19

18/10/2021 07:06:51

Để ra vào TP.HCM người đi trên các phương tiện phải đảm bảo đủ các điều kiện có giấy xác nhận tiêm chủng đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 hoặc mũi 1 sau 14 ngày hoặc F0 khỏi bệnh dưới 180 ngày, kèm giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 7 ngày...

6 ngày sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 128 về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19” nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, thì đến nay, TP.HCM vẫn duy trì hoạt động 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ.

Tại chốt kiểm soát dưới chân cầu Vĩnh Bình trên Quốc lộ 13, đoạn giáp ranh giữa TP.HCM với Bình Dương, lực lượng chức năng tại chốt vẫn tiến hành kiểm tra các điều kiện đi đường của người dân ở cả 2 chiều. Lực lượng chức năng chủ yếu kiểm tra mã QR khai báo di chuyển nội địa, giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19.

12 chốt ở cửa ngõ TP.HCM vẫn kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19
Lực lượng chức năng tại chốt vẫn tiến hành kiểm tra các điều kiện đi đường của người dân ở cả 2 chiều.

Một cán bộ trực chốt cho biết, việc kiểm tra này vẫn được duy trì từ trước đến nay, tuy nhiên, hiện nay có phần linh hoạt và thoáng hơn, để tạo điều kiện đi lại của người dân.

Trao đổi với phóng viên VOV trưa 17/10, đại diện của Phòng CSGT đường bộ đường sắt, Công an TP.HCM cho biết, hiện tại đơn vị chưa nhận được chỉ đạo từ cơ quan thẩm quyền nên 12 chốt kiểm soát tại cửa ngõ vẫn duy trì hoạt động, kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 với người ra vào thành phố như trước đây.

Bởi vậy, để ra vào TP.HCM người đi trên các phương tiện phải đảm bảo đủ các điều kiện có giấy xác nhận tiêm chủng đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 hoặc mũi 1 sau 14 ngày hoặc F0 khỏi bệnh dưới 180 ngày, kèm giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 7 ngày...

12 chốt ở cửa ngõ TP.HCM vẫn kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 - 1
Ngoài điều kiện âm tính với COVID-19, người đi đường cần xuất trình giấy chứng nhận tiêm ngừa, mã QR khai báo di chuyển nội địa.

Trước đó, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, từ 0h ngày 9/7, TP.HCM đã tái lập 12 chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên các tuyến đường cửa ngõ kết nối 4 tỉnh giáp ranh: Tây Ninh, Long An, Bình Dương và Đồng Nai. Tính đến nay, các chốt này đã duy trì được 3 tháng./.

Theo Tứ Huỳnh (Vov.vn)